Trang chủ Mẹo bếp núc Tại sao Hồng rừng lại được nâng tầm đặc sản và gặt hái thành công liên tục?

Tại sao Hồng rừng lại được nâng tầm đặc sản và gặt hái thành công liên tục?

72 lượt xem

Hồng rừng, một loại quả thường xuất hiện nhiều vào mùa thu, với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Vì lý do đó mà hồng rừng đã nhanh chóng trở thành một loại đặc sản và được nhiều người tìm mua. Vậy, hãy cùng với Thu Hà tìm hiểu tất tần tật về loại quả này nào.

1. Hồng rừng là gì?

Thường được biết đến với cái tên hồng rừng hoặc là hồng chát, là một loài cây thân gỗ, có kích thước lớn hơn so với cây hồng nhà. Hồng rừng thường cho rất nhiều quả, nhưng kích thước của quả chỉ bằng 13 quả hồng nhà. Điểm đặc biệt là trái hồng rừng có vị ngọt và giòn đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Loại cây này thường mọc rải rác trong các cánh rừng của nước ta, thời điểm cây ra trái là vào khoảng tháng 9-10 hằng năm. Ngoài trừ quả, những bộ phận khác như lá, thân, rễ cũng được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa trị một số căn bệnh cho người.

2. Công dụng hồng rừng

Với việc chứa nhiều dưỡng chất như vitamin PP, caroten, photpho, canxi,…tốt cho sức khỏe. Hồng rừng có nhiều công dụng như làm mát gan, giúp giảm huyết áp, trị dị ứng, kiết lỵ và chữa ho hiệu quả. Thông thường, cách sử dụng hiệu quả và phổ biến là ngâm rượu hoặc sắc lấy nước và dùng.

hong-rung-co-gi-dac-biet-ma-duoc-nang-tam-dac-san-lien-tuc-chay-hang-202212081609378373

3. Cách chọn hồng rừng

Để chọn được những quả hồng rừng ngon, ngọt và giòn, nên chọn những quả có độ chín vừa tới, không nên dùng quả còn non hoặc quá chín.

Hơn hết, lúc chọn hồng, nên nhờ người bán bổ đôi quả hồng để xem xét, hồng Trung Quốc thường có hình thức đẹp, vị ngọt lợ, không có hạt, còn hồng Việt Nam thì có vẻ ngoài thiếu bắt mắt, ngọt hơn nhưng hơi chát và có hạt bên trong.

hong-rung-co-gi-dac-biet-ma-duoc-nang-tam-dac-san-lien-tuc-chay-hang-202212081610097632

4. Giá của hồng rừng

Hồng rừng được bày bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt là vào mùa cây ra quả, có mặt trong hầu hết các khu chợ và siêu thị với giá khoảng 50.000 VNĐ/kg.

hong-rung-co-gi-dac-biet-ma-duoc-nang-tam-dac-san-lien-tuc-chay-hang-202212081611403869

Bài viết trên là những thông tin về trái hồng rừng và các lợi ích của nó. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Thu Hà để có thêm nhiều kiến thức hay hơn nữa nhé!