Trang chủ Mẹo bếp núc Cách tỉa hoa quả Trung thu bày mâm phá cỗ Rằm tháng 8

Cách tỉa hoa quả Trung thu bày mâm phá cỗ Rằm tháng 8

25 lượt xem

Mỗi dịp Tết Trung thu, bên cạnh bánh trung thu, lồng đèn, những lời chúc ngày Trung thu,..mâm cỗ là điều không thể thiếu để tạo nên một bầu không khí trung thu vui vẻ cho các bé. Đặc biệt trái cây trên mâm cỗ khi được trang trí thành những hình thù con vật, đồ vật đáng yêu sẽ càng giúp các bé thích thú, có thêm niềm vui hơn. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách tỉa hoa quả Trung thu bày mâm phá cỗ Trung thu ngay sau đây nhé!

1. Tạo hình con cú bằng quả táo

Bạn cần chuẩn bị 2 quả táo xanh, 2 hạt nho khô hoặc hạt đậu đen để làm mắt cú, 1 lát nhỏ cà rốt để làm miệng cú và tăm để cố định vị trí.

Một quả dùng để làm đầu, quả còn lại dùng làm thân cú. Phần đầu cú bạn cắt hai lát nhỏ sao cho phần thịt trắng của táo lộ ra có hình trái tim, giao nhau tạo thành đường nhô lên.

Tiếp đến bạn khoét hai lỗ nhỏ giữa mặt cắt, gắn nho khô hoặc đỗ đen vào làm mắt, cắt một lát nhỏ cà rốt thành hình tam giác gắn cách giữa hai mắt 1 cm. Phần lát táo được cắt ra bạn cắt thành hình tam giác gắn vào phía trên đầu cú làm tai.

Quả táo còn lại bạn cắt hai lát vừa đối diện nhau, dùng tăm cố định hai lát táo vừa cắt sang hai bên làm cánh. Dùng một tăm ghim vào phần giữa rồi cố định thêm phần đầu táo và hoàn thành con cú được cắt tỉa bằng quả táo.

2. Tạo hình con cua bằng quả táo

cach-tia-hoa-qua-trung-thu-bay-mam-pha-co-ram-thang-8-202208162230547730

Chỉ với một quả táo xanh và hay hạt đỗ đen nhỏ bạn đã có thể tạo ra một chú cua xinh xắn.

Đầu tiên bạn cắt quả táo thành hai nửa nhưng chừa một khoảng giữa, không cắt vào phần ruột, một nửa để nguyên, nửa còn lại bạn cắt thành những lát mỏng. Phần ruột bạn cắt hai đầu có thịt táo để tạo hình càng cua. Sau đó bạn sắp xếp các bộ phận lại với nhau hình thành nên chú cua bằng táo xanh.

3. Tạo hình con rùa bằng quả táo

cach-tia-hoa-qua-trung-thu-bay-mam-pha-co-ram-thang-8-202208162231196774

Bạn cần chuẩn bị 1 quả táo đỏ dáng hơi dài và dao có đầu nhỏ chuyên cắt tỉa hoa quả.

Bạn bổ đôi quả táo làm hai nửa, một nửa dùng làm phần mai rùa thì bạn cắt tỉa lên những đường vân dạng lục giác. Nửa còn lại bạn dùng làm thân rùa, cắt tỉa đầu, thêm 4 chân và đuôi. Dùng tăm cố định hai phần táo lại với nhau là đã hoàn thành con rùa bằng quả táo đỏ.

4. Tạo hình chú gấu từ quả cam

cach-tia-hoa-qua-trung-thu-bay-mam-pha-co-ram-thang-8-202208162231346984

Bạn chuẩn bị 1 quả cam vàng, cắt phần đầu cam một lát nhỏ để khoét ruột cam ra bên ngoài, cẩn thận để không làm dập nát phần ruột. Vỏ cam bạn cắt tỉa tạo hình thành một chú gấu, sau đó cắt phần ruột thành những miếng nhỏ để vào trong lòng vỏ cam đã được cắt tỉa.

5. Tạo hình con bướm từ quả cam

cach-tia-hoa-qua-trung-thu-bay-mam-pha-co-ram-thang-8-202208162231455838

Với tạo hình này bạn cần chuẩn bị 3 – 6 quả nho và 1 quả cam vàng. Cam vàng bạn cắt lát rồi tỉa lại thành những lát hình tam giác. 3 quả nho bạn cố định lại với nhau thành hàng dọc bằng tăm. Mỗi 3 quả nho bạn gắn thêm hai lát cam hình tam giác vào giữa quả thứ hai để làm đôi cánh.

6. Cắt tỉa tô đựng và chú chim trang trí từ quả thơm

cach-tia-hoa-qua-trung-thu-bay-mam-pha-co-ram-thang-8-202208162232030068

Bạn cần chuẩn bị một quả thơm to, có cuống còn xanh tươi. Thơm bạn cắt một phần tư quả bao gồm cả cuốn, tỉa bỏ phân nửa lá, chỉ chừa nửa lá phần ngọn, phần thịt dứa gắn liền với cuốn bạn tỉa thành hình đầu chim.

Phần thân thơm bạn cắt phần thịt ra ngoài, để nguyên phần vỏ rỗng ruột. Phần thịt được tách ra khỏi dứa bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đặt lại vào phần ruột rỗng.

Dùng tăm cố định phần đầu chim làm từ cuốn thơm lên thân thơm là đã hoàn thiện thành phẩm.

7. Cắt tỉa con chuột từ quả bưởi

cach-tia-hoa-qua-trung-thu-bay-mam-pha-co-ram-thang-8-202208162232249376

Để tạo hình chú chuột bằng quả bưởi không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả bưởi to vừa rồi vẽ hình chú chuột lên vỏ quả, sau đó cắt tỉa theo hình đã vẽ. Chuẩn bị thêm 3 hạt nhãn để trang trí mắt và mũi, 6 cái tăm để làm râu của chú chuột.

Trên đây là những cách cắt tỉa hoa quả Trung thu bày mâm phá cỗ Rằm tháng 8 bằng những loại quả quen thuộc như táo, cam, thơm,.. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy theo dõi Thu Hà để đón nhận thêm nhiều mẹo bổ ích cho cuộc sống nhé!