Trang chủ Mẹo bếp núc Lý do tại sao muối là cần thiết khi sử dụng máy rửa bát

Lý do tại sao muối là cần thiết khi sử dụng máy rửa bát

38 lượt xem

Nhiều người khi lần đầu sử dụng máy rửa bát sẽ cảm thấy lạ lẫm vì được tư vấn sử dụng muối rửa bát và cần duy trì một lượng muối ở trong máy giúp máy hoạt động tốt hơn. Máy rửa bát cần phải sử dụng muối rửa bát chuyên dụng để loại bỏ cặn vôi, khoáng khỏi máy rửa bát để tránh hư hỏng cho máy.

1. Muối rửa bát là gì?

Muối rửa bát cũng có thành phần chính là NaCl, nhưng muối rửa bát khác biệt hoàn toàn so với muối ăn. Muối rửa bát không chứa sắt và cacbonat – những chất làm tăng độ cứng của nước máy và nhanh làm hỏng máy.

Muối rửa bát có kích thước hạt lớn, giúp chúng tan chậm hơn trong quá trình máy rửa bát hoạt động, phù hợp với hiệu suất của máy.

2. Tác dụng của muối rửa bát

Muối rửa bát được sản xuất để hoạt động như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi và khoáng khỏi nước rửa. Nếu nước quá cứng sẽ tạo ra các mảng trắng trên dụng cụ, khoang rửa, làm mất thẩm mỹ máy rửa bát của bạn.

tai-sao-su-dung-may-rua-bat-can-dung-muoi-202105021300319539

Muối rửa khi hòa tan vào trong nước sẽ cung cấp ion natri, kết hợp với bộ phận trong máy để diễn ra phản ứng hóa học, hút các ion magie và canxi trong nước. Đây được gọi là quá trình làm mềm nước.

3. Hướng dẫn sử dụng muối rửa bát

Việc sử dụng muối rửa bát rất đơn giản, trước tiên bạn cần xác định vị trí để đồ muối vào trong máy rửa bát. Thông thường bộ phận này sẽ nằm ở phần dưới cùng của máy.

Sau khi đã xác định được vị trí, bạn đổ một lượng muối vừa phải (khoảng 1,2 kg) tùy theo kích cỡ của máy vào khay đựng muối và thêm tiếp 300ml nước.

Tiếp đến, bạn đóng nắp của khay đựng muối thật chặt trước khi vận hành và xoay nút để khởi động máy.

tai-sao-su-dung-may-rua-bat-can-dung-muoi-202105021300427337

Hiện nay tất cả các loại máy rửa bát mới nhất đều được trang bị cảm biến thông minh trong khoang đựng muối. Khi muối trong khay không còn đủ sử dụng, các đèn sẽ nhấp nháy hoặc có thông báo trên màn hình giúp bạn nhận biết để thêm muối vào.

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng muối rửa bát, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một số kiến thức về muối rửa bát chuyên dụng và có thể áp dụng vào việc sử dụng máy rửa bát tại gia đình của mình nhé!

Xem thêm: