Trang chủ Mẹo bếp núc Tại sao cần ngâm đậu phụ trong nước muối trước khi chiên?

Tại sao cần ngâm đậu phụ trong nước muối trước khi chiên?

48 lượt xem

1. Tại sao nên ngâm đậu phụ trong nước muối trước khi chiên?

Món đậu chiên thực sự ngon khi đậu có màu vàng ươm, ăn vào giòn rụm, không tạo cho người dùng cảm giác nhiều dầu mỡ. Các chuyên gia ẩm thực cho rằng, muốn đậu được ngon nên ngâm vào nước muối nóng khoảng 15 phút trước khi rán.

Lý do đó là vì nhiệt độ và độ mặn của nước muối khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ. Bên cạnh đó, nước muối còn có khả năng làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ, giúp duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên lên bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan trong miệng.

2. Cách chiên đậu phụ giòn tan

vi-sao-phai-ngam-dau-phu-trong-nuoc-muoi-truoc-khi-chien_800x400

Cách 1: hãy hòa nước ấm nóng với muối theo tỷ lệ 4 nước, 14 muối. Tiếp đó, cho khoảng 400gr đậu phụ có độ dày khoảng 2,5 cm vào nước muối. Ngâm trong vòng 15 phút, vớt ra ráo rồi chiên lên.

Cách 2: cho đậu vào ngăn đông đá của tủ lạnh trong vòng 30 phút trước khi rán. Sau đó, phủ lên bề mặt của miếng đậu ít bột ngô (bắp) rồi tiến hành chiên. Cách này cũng giúp miếng đậu có màu vàng đẹp và giòn hơn.

Xem thêm: Những thực phẩm không nên ăn với đậu phụ

Bây giờ thì bạn đã hiểu vì sao ngâm đậu trong nước muối ấm lại mang đến kết quả tuyệt vời đến thế đúng không nào? Còn rất nhiều người chưa biết bí quyết này, nên hãy chia sẻ để mọi người cùng có thêm mẹo nhỏ trong nấu ăn các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: afamily.vn