Trang chủ Mẹo bếp núc Cách khử sạch hóa chất của một số loại trái cây quen thuộc

Cách khử sạch hóa chất của một số loại trái cây quen thuộc

12 lượt xem

1. Dâu tây

Rửa kỹ dâu tây bằng nước sạch trong thau, chậu rồi tiếp tục rửa dâu tây lại một lần nữa dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, độc tố. Bạn cũng có thể dùng một chiếc bàn chải mềm để đánh sạch các vết bẩn bám bên ngoài vỏ dâu tây rồi rửa lại thật sạch với nước sôi để nguội.

2. Táo

cach-khu-sach-hoa-chat-cua-mot-so-loai-trai-cay-quen-thuoc-3_800x400

Rửa táo nhiều lần với nước sạch hoặc rửa với nước muối pha loãng. Bạn nên rửa thật kỹ, nhất là phần đầu cuống táo vì đó là nơi có thể chứa nhiều bụi bẩn, hóa chất nhất.

3. Nho

cach-khu-sach-hoa-chat-cua-mot-so-loai-trai-cay-quen-thuoc-4_800x400

Lớp vỏ của quả nho khá mỏng nên nếu bạn rửa quá kỹ sẽ khiến quả nho bị dập và không ngon. Nho có kích thước nhỏ nên việc rửa sạch từng quả khá khó khăn.

Bạn có thể rửa từng chùm nho nhỏ dưới vòi nước, rửa nhẹ nhàng và dùng một miếng vải mỏng lau nhẹ lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ độc tố bám trên quả nho.

4. Bơ

cach-khu-sach-hoa-chat-cua-mot-so-loai-trai-cay-quen-thuoc-5_800x400

Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng mềm, chà nhẹ lớp vỏ bên ngoài của bơ rồi rửa lại thật sạch bằng nước sạch là đã có thể sử dụng ngay.

5. Cam, chanh, quýt

cach-khu-sach-hoa-chat-cua-mot-so-loai-trai-cay-quen-thuoc-6_800x400

Đối với các trái cây họ cam, chanh, quýt thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc cho chúng vào rổ inox có lỗ, cọ rửa thật sạch. Những loại quả này có lớp vỏ bên ngoài khá dày nên bạn không cần lo lắng đến vấn đề chất dinh dưỡng sẽ bị giảm.

Hy vọng những mẹo vặt nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi muốn khử độc bám trên vỏ của những loại trái cây quen thuộc. Chúc bạn thành công!