Trang chủ Mẹo bếp núc Thời gian sử dụng của dầu mè là bao lâu?

Thời gian sử dụng của dầu mè là bao lâu?

71 lượt xem

1. Thời hạn sử dụng của dầu mè

– Dầu mè có hạn sử dụng từ 1.5 2 năm kể từ ngày sản xuất với sản phẩm chưa mở bao bì.

Sau khi mở bao bì, dầu mè nên dùng hết trong 4 6 tháng, qua khoảng thời gian này, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng dầu mè khi nó không có các dấu hiệu hư hỏng.

– Tuy nhiên, sau 4 6 tháng kể từ ngày mở nắp chai, dầu mè sẽ giảm chất lượng rất nhanh, dù bạn bảo quản đúng cách, cũng chỉ làm chậm quá trình nên sau 1 thời gian dầu vẫn sẽ hỏng.

– Cho nên, nếu gia đình bạn không thường xuyên sử dụng dầu mè, bạn nên mua chai nhỏ, dùng hết rồi mua chai tiếp, không mua chai lớn để tránh lãng phí.

2. Dấu hiệu nhận biết dầu mè đã hỏng

– Khi dầu mè bị hỏng, màu sắc của dầu thường đậm, tối hơn so với màu dầu mới mua. Mùi không thơm mà có mùi ôi, cay đắng, gây khó chịu cho mũi khi ngửi, nếm thử bạn thấy vị đắng, chua.

– Lưu ý khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy dầu hơi đông lại, đây không phải là hiện tượng dầu hỏng, bạn chỉ cần để chai dầu trong nhiệt độ phòng vài phút, dầu sẽ trở lại trạng thái thông thường và có thể dùng nấu ăn ngay nhé.

– Phát hiện dầu mè đã hỏng, bạn nên loại bỏ, không sử dụng tiếp để tránh làm giảm hương vị và chất lượng món ăn, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình khi tiêu thụ món ăn được chế biến bởi dầu hỏng.

khi-nao-dau-me-het-han-su-dung-2_800x447

3. Bảo quản dầu mè đúng cách

– Luôn đặt dầu mè ở nơi tối, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, không đặt gần nguồn nhiệt cao như bếp gas, lò vi sóng…

– Khi chưa mở bao bì, bạn nên để nguyên trong tủ đựng đồ, sau khi đã mở bao bì, bảo quản trong tủ lạnh.

Đậy kín nắp giúp giảm quá trình oxi hóa, ngăn côn trùng, vi khuẩn xâm nhập nên dùng xong, bạn cần đậy nắp chai dầu ngay.

khi-nao-dau-me-het-han-su-dung-3_800x447

Qua bài viết này, bạn hãy lưu ý trong cách chọn mua, sử dụng, bảo quản dầu mè để đảm bảo chất lượng dầu tốt nhất, giúp chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hơn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Xem thêm: Bạn có sử dụng dầu mè đúng cách?

Nguồn tham khảo: doesitgobad.com