Trang chủ Mẹo bếp núc Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản bột sắn dây

Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản bột sắn dây

89 lượt xem

1. Bột sắn dây chất lượng

– Bột sắn dây ngon có màu trắng và hương thơm đặc trưng nhẹ nhàng. Các viên bột to khô, khi nhai thấy giòn, tan khá nhanh và sẽ thấy ấm nóng ở đầu lưỡi, cảm giác mềm mịn, không có chút hạt sạn nào, những loại sắn dây này mới bảo quản được lâu. Còn những loại bột kém chất lượng thường có vị lạ, mùi ẩm mốc hoặc không có mùi thơm thì bạn không nên chọn mua.

– Bạn cũng có thể thử bột sắn dây đã mua bằng cách cho bột vào một ly nước lọc rồi khuấy tan, sau đó rót sang ly khác, nếu dưới đáy ly không có tí cặn nào thì đây bột sắn dây tinh khiết. Hoặc bạn cho khoảng 3 muỗng bột sắn dây vào khoảng 150 ml nước với 3 thìa đường, đặt lên bếp lửa nấu trong vòng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi bột chín thì đổ ra tô, bột trong đến tận đáy thì là loại bột t

2. Cách bảo quản

cach-chon-mua-va-bao-quan-bot-san-day--2_760x760

– Bạn lưu ý là không bảo quản bột trong tủ lạnh hoặc nơi có độ ẩm cao nhé, chỉ bảo quản ở nơi khô thoáng thôi nhé. Cách tốt nhất là bạn nên đựng bột sắn dây vào trong lọ thủy tinh kín hoặc trong túi nilon thì sau mỗi lần sử dụng phải đậy nắp  cột chặt miệng túi lại, để bột không hút ẩm gây mốc, làm giảm chất lượng.

– Bạn nên chọn mua bột tại các cửa hàng và thương hiệu có uy tín, nếu mua nhầm bột giả thì có bảo quản tốt đến mấy cũng vô ích.

3. Hạn sử dụng

cach-chon-mua-va-bao-quan-bot-san-day--3_760x507

– Bột sắn dây nếu bảo quản đúng cách sẽ để được tối đa 5 năm, tuy nhiên thì nếu để quá lâu thì chất lượng của bột cũng sẽ giảm, thời gian tốt nhất để sử dụng bột sắn dây là khoảng 2 – 3 năm. Tuyệt đối không sử dụng bột sắn dây đã chuyển sang màu sậm.

– Tuy bạn mua bột sắn dây có chất lượng nhưng vẫn có thể bị mốc do bột phơi chưa khô hoặc nếu do ướp hương sẽ làm cho bột mau bị mốc do những cánh hoa chưa khô triệt để, thời gian sử dụng cũng sẽ rút ngắn lại.

Bạn có thể mua bột sắn dây Sora uy tín tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ Thu Hà.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm bí quyết chọn mua và bảo quản bột sắn dây một cách tốt nhất nhé.

Thu Hà