Trang chủ Mẹo bếp núc Mua thịt bò thấy 4 dấu hiệu này cần tránh ngay kẻo hại sức khoẻ

Mua thịt bò thấy 4 dấu hiệu này cần tránh ngay kẻo hại sức khoẻ

64 lượt xem

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, rất được ưa chuộng trong chế biến và cho ra nhiều món ăn đáp ứng được cả về hương vị thơm thơm ngon lẫn hàm lượng dinh dưỡng cao, cần thiết cho sức khỏe con người. Chính vì thế, thịt bò được bán rất phổ biến, song không phải lúc nào thịt bò cũng tươi ngon. Hãy lưu ý 4 dấu hiệu sau khi mua để không mua phải miếng thịt hỏng, kém chất lượng nhé!

1. Thịt bò có màu sắc lạ

Thịt bò tươi mới sẽ sở hữu sắc đỏ hồng hoặc đỏ sẫm một cách tự nhiên, đây là điểm đặc trưng giúp phân biệt thịt bò với nhiều loại thịt khác. Khi dựa vào màu sắc để chọn thịt bò, bạn tuyệt đối phải tránh những miếng thịt đỏ quá tươi hoặc xỉn màu.

Những miếng thịt có màu sắc khác lạ, nguy cơ cao đã bị bôi tiết bò lên để tạo màu hoặc bị hỏng, bị ôi do thịt để lâu. Để kiểm tra màu đỏ tươi có tự nhiên hay không bạn nhớ dùng tay sờ lên miếng thịt để xem có để lại vết đỏ dính trên tay hay không nhé!

2. Thịt bò có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt

mua-thit-bo-thay-4-dau-hieu-nay-can-tranh-ngay-keo-hai-suc-khoe-202303300830478518

Bất kể loại thịt tươi sống nào cũng sẽ có mùi tanh tự nhiên, thịt bò cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mùi thịt bò tươi sống chỉ hơi tanh, nếu phát hiện thịt có mùi hôi lạ, ôi thiu và đặc biệt là sờ vào thấy thịt nhớ, có rỉ nước thì đây nhất định là loại thịt đã hư hỏng, không thể dùng được nữa.

3. Thịt bò không có độ đàn hồi

mua-thit-bo-thay-4-dau-hieu-nay-can-tranh-ngay-keo-hai-suc-khoe-202303300831024345

Khi mua thịt bò bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay xuống thịt rồi thả ra, chỉ chọn những miếng thịt có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi ấn vì đây là thịt tươi, vẫn còn đàn hồi tốt.

Đối với những miếng thịt bò sau khi ấn tay kiểm tra rất lâu mới trở lại trạng thái ban đầu hoặc thịt bị lõm hẳn xuống chứng tỏ thịt này đã không còn mới, bị hư hỏng hoặc đã để quá lâu. Những miếng thịt này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng, đồng thời cũng mất đi hàm lượng dinh dưỡng, không còn ngon và bổ nếu đem đi chế biến thành món ăn.

4. Thịt bò xay sẵn

mua-thit-bo-thay-4-dau-hieu-nay-can-tranh-ngay-keo-hai-suc-khoe-202303300831186279

Thịt bò được xay sẵn rất được ưa chuộng và phổ biến tại các chợ truyền thống lẫn hệ thống siêu thị lớn, hiện đại do việc xay sẵn tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian trong khâu chế biến đối với nhiều người tiêu dùng.

Tuy nhiên, loại thịt bò xay sẵn này rất khó để kiểm tra nguồn gốc và chất lượng. Một số điểm buôn bán không uy tín có thể sử dụng thịt không còn tươi hoặc trộn thêm thịt heo vào để xay nhằm trục lợi cá nhân.

Vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên chọn mua thịt ở những nơi bán uy tín như Thu Hà hoặc tự tay xay/băm thịt để nấu ăn. Việc này tuy sẽ phải bỏ ra ít thời gian nhưng đổi lại không cần lo lắng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Thu Hà gợi ý đến bạn 4 dấu hiệu quan trọng, cần lưu tâm khi lựa chọn thịt bò để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Hy vọng có thể giúp bạn chọn được những miếng thịt tươi ngon nhất nhé!