Trang chủ Mẹo bếp núc Cách chiên cá đạt được độ giòn, vàng ươm với lượng dầu ít nhất

Cách chiên cá đạt được độ giòn, vàng ươm với lượng dầu ít nhất

56 lượt xem

Nhiều bạn khi mới bắt đầu làm bếp thường gặp phải khó khăn khi chiên cá đó chính là cá bị nát, không giòn bên ngoài và ngọt bên trong, khi chiên thì lại bị bắn dầu. Đây là vấn đề mà hầu hết đều gặp phải khi mới tập nấu ăn. Đừng lo, áp dụng theo những bước sau do chính độc giả Phạm Hiếu chia sẻ với Thu Hà thì chắc chắn món cá chiên của bạn sẽ ngon tuyệt thôi.

Bước 1:

Đầu tiên, để có một món cá ngon thơm giòn, bạn cần phải chọn cá thật tươinếu có chảo chống dính thì càng tốt. Ở bài viết này mình sử dụng một con cá diêu hồng nặng 500g.

Bước 2:

Trước khi chiên, bạn phải đảm bảo rằng cá thật ráo nước bằng cách dùng khăn ăn thấm lên bề mặt cá, làm như vậy giúp hạn chế tình trạng dầu bắn ra ngoài đấy.

ban-doc-chia-se-bi-quyet-chien-ca-ngoai-gion-trong-mong-nuoc-khong-can-nhieu-dau-an-201906241042164472

Bước 3:

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ (không cần quá nhiều) và một ít muối bọt (hoặc muối i-ốt) vào chảo để hạn chế bắn dầu trong quá trình chiên, khi dầu thật sôi mới cho cá vào chiên với lửa vừa như vậy sẽ giúp cá không bị cháy, dính chảo, ruột cá ngọt.

ban-doc-chia-se-bi-quyet-chien-ca-ngoai-gion-trong-mong-nuoc-khong-can-nhieu-dau-an-201906241042284225

Bước 4:

Chiên đến khi hai bên rìa vàng thì mới dùng sạn lật cá lạichiên tiếp, chỉ lật 1 lần trong quá trình chiên như vậy cá sẽ không bị tróc và nát. Tiếp tục chiên cá cho đến khi mặt còn lại cũng vàng đều.

ban-doc-chia-se-bi-quyet-chien-ca-ngoai-gion-trong-mong-nuoc-khong-can-nhieu-dau-an-201906241042398720

Thành phẩm

ban-doc-chia-se-bi-quyet-chien-ca-ngoai-gion-trong-mong-nuoc-khong-can-nhieu-dau-an-201906241042553225

Cá chiên vỏ giòn rụm, bên trong ngọt mọng nước, ăn kèm với các loại rau sống và chấm nước mắm tỏi ớt thì còn gì ngon bằng

Xin cảm ơn độc giả Nguyễn Phạm Hiếu đã chia sẻ thông tin hữu ích này, rất mong sự hợp tác của bạn trong thời gian sắp tới.

Hãy thử ngay những mẹo nhỏ này khi vào bếp, chắc chắn cả gia đình sẽ phải bất ngờ trước tài năng của bạn. Nếu như bạn có những bí quyết hay, những món ăn ngon thì hãy chia sẻ cùng với Thu Hà nhé!

Có thể bạn quan tâm: