Trang chủ Mẹo bếp núc Tẩy vết rỉ sét trên dao nhanh chóng bằng thực phẩm trong nhà bếp

Tẩy vết rỉ sét trên dao nhanh chóng bằng thực phẩm trong nhà bếp

124 lượt xem

Việc tẩy rỉ sét trên dao cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Không cần chất tẩy rửa mạnh, không cần đem đi bảo hành dao mà ngay ở nhà bạn cũng có thể tẩy vết rỉ sạch bóng. Hôm nay Thu Hà sẽ mách cho bạn cách tẩy vết gỉ sét trên dao nhanh chóng bằng thực phẩm trong nhà bếp nhé.

1. Dao sáng bóng với giấm trắng

Dùng giấm trắng để tẩy vết rỉ sét là một trong những cách rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Nó hoạt động dựa trên kiến thức hóa học, trong giấm trắng có chứa axit axetic có thể tác dụng với sắt trong rỉ sắt. Vì thế chúng ta có thể tẩy vết rỉ sắt trên dao một cách nhanh chóng.

Bạn có thể làm theo các bước sau:

Thấm giấm trắng vào miếng rửa chén hay một chiếc khăn, sau đó bạn lau lưỡi dao và chà sát vào chỗ bị rỉ sét nhiều. Hoặc nếu bạn muốn nhanh chóng hơn, bạn có thể ngâm dao bị rỉ trong tô giấm trắng khoảng 3-5 phút. Nếu bạn thấy dao chưa sạch hoàn toàn bạn có thể lặp lại việc này 1 -2 lần.

Sau khi vết rỉ biến mất hoàn toàn, bạn phải rửa dao kỹ bằng nước sạch và lau khô.

2. Tẩy rỉ sét dao với chanh tươi và muối

Nguyên tắc hoạt động của cách này cũng dựa vào các kiến thức khoa học. Chỉ cần một ít chanh tươi và muối ăn hoặc baking soda. Bạn có thể tẩy vết rỉ trên dao theo các bước sau

Rải muối hoặc baking soda lên chỗ dao bị rỉ, chỗ bị gỉ nhiều thì bạn cho nhiều hơn nhé. Sau đó bạn dùng miếng rửa chén hoặc khăn thấm nước cốt chanh lau sạch phần bị gỉ. Bạn có thể sử dụng luôn nửa trái chanh để lau trực tiếp lên chỗ bị gỉ nhưng nhớ phải luôn thật cẩn thận bạn nhé.

tay-vet-ri-set-tren-dao-nhanh-chong-bang-thuc-pham-trong-nha-bep-202105131317134703

Lặp lại nhiều lần cho đến khi vết gỉ bị đánh bay hoàn toàn, sau đó rửa sạch dao bằng nước sạch và để khô bạn nhé.

Một số lưu ý, đối với chanh có tính axit mạnh hơn giấm bạn chỉ nên để nước chanh tiếp xúc với lưỡi dao tầm 3 phút thôi nhé, nếu bạn để lâu hơn dao của bạn có thể bị ăn mòn và bị hư giảm chất lượng đấy.

3. Loại bỏ rỉ sét với khoai tây tươi

Dùng khoai tây để tẩy các vết gỉ sắt trong dao cũng dựa trên các kiến thức khoa học, trong khoai tây có chứa axit có thể hòa tan được vết sắt gỉ.

Đây là một trong những cách nghe rất vô lý nhưng hoàn toàn hiệu quả đấy, cách làm này lại cực kỳ đơn giản nữa chứ. Bạn có thể làm theo cách bước sau đây:

tay-vet-ri-set-tren-dao-nhanh-chong-bang-thuc-pham-trong-nha-bep-202105131317277772

Bạn đặt củ khoai tây cắt ngang và đặt vào chỗ dao bị gỉ, sau đó đợi trong vòng khoảng 2 – 3 tiếng. Tiếp theo lấy củ khoai tây ra khỏi và rửa dao lại bằng nước sạch.

Các cách làm trên có thể áp dụng cho bất cứ đồ dùng nào trong nhà bếp của bạn mà bị gỉ sắt. Vì vậy hãy thử ngay để làm mới toanh các đồ dùng ấy nhé. Hy vọng với những cách trên bạn có thể kiến con dao trở lại như mới, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: