Trang chủ Dinh dưỡng Những món ăn trưa giảm cân, tiện lợi và dinh dưỡng cho phụ nữ làm việc văn phòng

Những món ăn trưa giảm cân, tiện lợi và dinh dưỡng cho phụ nữ làm việc văn phòng

129 lượt xem

Câu hỏi hôm nay ăn gì, luôn là nỗi băn khoăn của các chị em đang trong chế độ giảm cân. Thực đơn một số món ăn dưới đây vừa dễ ăn, lại vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các nàng công sở đang giảm cân đấy!

1. Trứng gà luộc và canh cải

Trứng gà luộc cung cấp nhiều năng lượng đủ để cho bạn làm việc suốt buổi chiều, lại còn tốt hơn cả trứng chiên. Để tăng thêm khẩu vị cho bữa ăn, bạn cần dùng kèm 1 chén canh rau cải nhằm cung cấp chất xơ cho cơ thể. Có thể thay thế rau cải bằng giá đỗ, bông cải,…

2. Salad ức gà

danh-sach-6-mon-an-trua-giam-can-vua-de-an-lai-cung-cap-du-nang-luong-cho-cac-nang-cong-so-202102051343455160

Salad ức gà vừa dễ làm lại vừa nhanh gọn và đủ chất cho một bữa trưa. Chỉ cần ức gà luộc xé trộn cùng ít rau củ tùy ý là bạn đã có ngay bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể thay đổi nhiều loại rau củ khác nhau để thay đổi khẩu vị. Chất xơ có trong salad ức gà sẽ giúp đánh bay mỡ thừa đấy!

3. Cơm gạo lứt và ức gà luộc

danh-sach-6-mon-an-trua-giam-can-vua-de-an-lai-cung-cap-du-nang-luong-cho-cac-nang-cong-so-202102051344003232

Thay vì cơm trắng, bạn nên sử dụng cơm gạo lứt. Gạo lứt vừa hỗ trợ giảm cân, vừa đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn cơm gạo lứt cùng với ức gà và chút rau luộc là bạn đã có bữa trưa thật ngon, đủ chất mà còn không lo thừa cân nữa!

4. Mì ý thịt bò và táo

danh-sach-6-mon-an-trua-giam-can-vua-de-an-lai-cung-cap-du-nang-luong-cho-cac-nang-cong-so-202102051344139317

Nếu chị em có thói quen dùng mì ăn liền, thì hãy thay thế ngay bằng mì ý nhé. Mì ý sốt thịt bò với chút cà chua giúp bạn có đủ sức làm việc trong buổi chiều, mà lại không lo tăng cân. Tráng miệng bằng một trái táo để kết thúc một bữa ăn tuyệt vời nhé!

5. Cháo yến mạch và sữa chua không đường

danh-sach-6-mon-an-trua-giam-can-vua-de-an-lai-cung-cap-du-nang-luong-cho-cac-nang-cong-so-202102051344308303

Yến mạch có lượng calo thấp, có thể thay thế được cho cơm. Ngoài ra, yến mạch còn hỗ trợ phá vỡ liên kết của các mô mỡ, giúp giảm cân hiệu quả. Một bát cháo yến mạch cùng một hộp sữa chua không đường là bạn đã có đầy đủ dưỡng chất cho bữa trưa. Sữa chua không đường giúp kích thích hệ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe.

6. Nui xào thịt và chuối

danh-sach-6-mon-an-trua-giam-can-vua-de-an-lai-cung-cap-du-nang-luong-cho-cac-nang-cong-so-202102051344438354

Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là bạn đã có ngay món nui xào thịt thơm ngon cho buổi trưa. Thịt và nui cung cấp cho bạn nhiều năng lượng cho các hoạt động buổi chiều. Dùng thêm một trái chuối là bạn đã có bữa trưa nhanh, gọn, ngon miệng mà không gây tăng cân rồi.

Nguồn: Báo Lao Động

Hy vọng với các món ăn dễ ăn, giảm cân dành cho các nàng công sở trên sẽ giúp các nàng có thêm sự lựa chọn cho buổi trưa vừa ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng lại không lo ngại mỡ thừa nhé!

Xem thêm: