Trang chủ Mẹo bếp núc Những cách đơn giản giúp thịt mềm hơn khi nấu

Những cách đơn giản giúp thịt mềm hơn khi nấu

40 lượt xem

1. Lựa chọn thịt tươi

– Một trong những nguyên tắc để khi chế biến, món thịt không bị dai và mềm hơn thì bạn nên chọn mua thịt đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe, được bán tại các cửa hàng sạch.

– Lựa chọn thịt tươi, mới, không tẩm ướp hóa chất… chính là một trong những yêu cầu thiết yếu để bạn chế biến được món thịt thơm ngon cho gia đình của mình.

2. Sử dụng trái cây

nhung-cach-don-gian-giup-thit-mem-hon-khi-nau-3_760x570

– Một số loại trái cây như táo, xoài, lê, dứa… không chỉ tốt cho sức khỏe, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể con người mà còn giúp ích nhiều cho việc nấu nướng. Điển hình là các loại trái cây này có thể sẽ giúp món thịt bị dai của bạn trở nên mềm hơn, ngon hơn.

– Bạn chỉ cần cho một trong các loại trái cây này hoặc sử dụng nước ép của chúng để nấu với phần thịt đã chuẩn bị. Chẳng mấy chốc, món thịt bị dai sẽ trở nên mềm, ngon hơn nhiều.

3. Dùng nước ngọt Coca

nhung-cach-don-gian-giup-thit-mem-hon-khi-nau-4_760x711

– Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước ngọt có ga Coca để làm mềm thịt hơn khi nấu. Bởi vì loại nước uống này có vai trò như là một loại nước giúp làm mềm thịt khá hiệu quả.

– Muốn làm thịt mềm khi nấu với Coca thì bạn chỉ cần cho loại nước uống này vào thịt và ngâm trong khoảng 10 phút trước khi nấu. Sau đó, bạn chắt bỏ phần nước Coca đã ướp thịt này rồi để thịt thật ráo và chế biến theo cách của bạn.

4. Sử dụng chanh

nhung-cach-don-gian-giup-thit-mem-hon-khi-nau-5_760x427

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh để làm mềm thịt khi nấu. Cách làm này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao.

– Bạn chỉ cần ướp thịt với một ít nước cốt chanh trong khoảng 30 phút trước khi chế biến sẽ giúp món thịt bị dai trở nên mềm hơn rất nhiều. Nếu không muốn dùng chanh thì bạn cũng có thể dùng giấm ăn đều được nhé!

Hy vọng với những cách này, bạn sẽ chế biến được các món thịt mềm, thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức vào các bữa ăn trong ngày.