Trang chủ Mẹo bếp núc Bí quyết tạo lửa cháy lâu bằng bếp cồn với muối hột và rượu biển

Bí quyết tạo lửa cháy lâu bằng bếp cồn với muối hột và rượu biển

18 lượt xem

Thông thường theo một cách dân giã thì mọi người hay dùng bếp nướng cồn hoặc rượu để làm các món nướng. Cách này vừa tiện lợi, nhanh chóng, vừa không để lại mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì cồn hoặc rượu thường bay hơi rất nhanh, khiến món ngon chưa nướng xong thì lửa đã tắt rồi.

Do đó hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn một mẹo đốt lửa từ rượu và muối hột siêu hay, giúp cho ngọn lửa của bạn giữ được lâu hơn rất nhiều. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

1. Cách giữ lửa đốt được cháy lâu với muối hột và rượu

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rượu
  • Muối hột
  • Hộp quẹt hoặc diêm

1.2. Cách thực hiện

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một nhúm muối hột vào chung với rượu, sao cho tỉ lệ giữa muối và rượu là 1:2. Sau đó bạn chỉ cần dùng hộp quẹt hoặc diêm để đốt lửa lên như thường là được.

Bình thường, nếu không cho muối mà chỉ để nguyên rượu để đốt thì bạn sẽ thấy chúng rất sớm bị bay hết hơi cồn và lửa tắt rất nhanh. Tuy nhiên bằng cách cho thêm muối hột, bạn sẽ giúp ngọn lửa giữ được lâu hơn rất nhiều, nhờ đó mà bạn có thể thoải mái dùng nó cho việc nướng các món ăn như mực khô, cá khô rồi nhé!

meo-lam-bep-con-giu-lua-lau-tu-muoi-hot-va-ruou-cuc-hay-202105221457383526

Thu Hà hy vọng với chia sẻ về cách giữ lửa đốt được lâu với muối và rượu ở bài viết trên sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé. Chúc bạn thành công!