Trang chủ Mẹo bếp núc Cẩm nang về Cherry Trung Quốc: Tính năng, hạng mục, giá trị của loại Cherry này

Cẩm nang về Cherry Trung Quốc: Tính năng, hạng mục, giá trị của loại Cherry này

46 lượt xem

Hiện nay, cherry là loại trái cây được đông đảo người tiêu dùng yêu thích nhất. Trong số các loại cherry nhập khẩu thì có cherry Trung Quốc hay có tình trạng giả lốt cherry Mỹ để bán cho khách hàng, làm nhiều người hoang mang. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cherry Trung Quốc để qua các đặc điểm để tránh mua nhầm qua bài viết dưới đấy

1. Đặc điểm Cherry Trung Quốc

1.1. Kích thước

Cherry Trung Quốc nhỏ hơn hơn so với những loại cherry khác, đã vậy kích thước của nó không đồng đều mà to nhỏ khác nhau, Trong khi các loại cherry khác như cherry Mỹ, cherry Úc có kích thước đồng đều, to mọng nước.

1.2. Màu sắc

cherry-trung-quoc-dac-diem-phan-loai-gia-cherry-trung-quoc-202204250703392618

Đặc điểm chung mà bạn có thể nhận ra cherry bắt nguồn từ Trung Quốc nhờ màu sắc của quả. Đa phần quả cherry Trung Quốc có màu đỏ sáng hoặc nhợt nhạt, vỏ quả láng mịn, ấn vào thấy mềm xốp và phần cuống là không hề tươi do để ngoài nhiệt độ thường.

Trong khi đó, các loại cherry khác như cherry Mỹ sẽ có màu đỏ sẫm hay đỏ đen, ấn vào thấy quả chắc thấy không hề mềm xốp hay nhũn nước như của cherry Trung Quốc.

1.3. Mùi vị

cherry-trung-quoc-dac-diem-phan-loai-gia-cherry-trung-quoc-202204250703527429

Đặc trưng lớn nhất của cherry Trung Quốc chính là nó có vị chua nhiều hơn là vị ngọt, tùy quả nhưng đa số sẽ là chua hoặc là lợ.

Bởi một phần là giống cherry trồng tại Trung Quốc đều thuộc chủng cherry chua. Tuy rằng vậy, cherry Trung Quốc nếu không bị ngâm hóa chất nhiều thì chúng lại có độ giòn ngon và chứa hàm lượng vitamin C cao lắm đấy.

1.4. Mùa vụ

cherry-trung-quoc-dac-diem-phan-loai-gia-cherry-trung-quoc-202204250704046776

Mùa vụ của cherry Trung Quốc rơi vào tháng 5 đến cuối tháng 8, trùng với thời điểm cherry Mỹ thu hoạch. Cho nên khả năng bạn bị mua nhầm cherry Trung Quốc rất cao, do đó nên mua đúng cửa hàng bán trái cây nhập khẩu, siêu thị uy tín.

2. Cherry Trung Quốc giá bao nhiêu?

cherry-trung-quoc-dac-diem-phan-loai-gia-cherry-trung-quoc-202204250704160507

Cherry Trung Quốc được nhập khẩu sang nước ta sẽ được nhiều chính sách ưu đãi nên giá cả sẽ rất rẻ, mềm túi tiền, phù hợp với mọi đối tượng, thường giá cả của cherry Trung Quốc rơi vào khoảng 120.000 đồng đến 150.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cherry Trung Quốc tiêu chuẩn không tẩm hóa chất thì nên mua các siêu thị lớn, cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hay có thể đặt hàng online trên trang Thu Hà.

Bên trên là một số đặc điểm của cherry Trung Quốc, mong qua bài viết trên các bạn có thêm thông tin bổ ích và thú vị về loại quả này.