Trang chủ Mẹo bếp núc Cách để tránh dị ứng thực phẩm trong ngày Tết

Cách để tránh dị ứng thực phẩm trong ngày Tết

45 lượt xem

1. Tổ chức tiệc Tết ở nhà

Khi đi ra ngoài bạn rất khó để kiểm soát được những thứ mình. Nếu bạn bị dị ứng với hải sản nhưng bạn bè lại lôi bạn đến quán nhậu, đó ắt là một điều kinh khủng khi cả bàn ăn đều là tôm cua.

Do đó, sao không mời khách đến nhà và chuẩn bị những món ăn an toàn với bản thân và bè bạn? Hãy trở thành một chủ nhà hiếu khách trong năm mới nhé!

2. Chọn dùng các thực phẩm lành mạnh, chưa qua chế biến

Những loại thực phẩm đã qua chế biến thường không được các nhà sản xuất ghi rõ tất cả nguyên liệu sử dụng lên bao bì, bạn có thể dị ứng một trong những thành phần của các loại thực phẩm này mà không biết.

Do đó nếu bạn là người dễ dị ứng, hãy hạn chế ăn thực phẩm đóng hộp, thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói,… mà thay vào đó là các loại trái cây tươi, ngũ cốc,…

Trứng, bơ đậu phộng, sữa bò,… là các loại thực phẩm dễ gây dị ứng, hãy hạn chế dùng chúng mà nên thay thế bằng các loại thực phẩm khác.

cach-de-tranh-di-ung-thuc-pham-trong-ngay-tet2_800x400

3. Lưu ý thành phần viết trên bao bì

Những thông tin trên bao bì của các loại thực phẩm chế biến sẵn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng về việc chúng có chứa những thành phần gây dị ứng cho bạn không.

cach-de-tranh-di-ung-thuc-pham-trong-ngay-tet3_800x451

4. Chuẩn bị cùng chủ nhà

Nếu bạn là một nhà nội trợ có năng lực, sao phải ngại việc xắn tay áo và chuẩn bị bữa ăn với chủ nhà. Việc này giúp bạn thông tin cho họ một cách rất tế nhị về việc bạn có thể ăn và không thể ăn gì, và cũng là cách để gắn chặt sự thân thiết cho cả hai.

Ít nhất, bạn cũng biết trước rằng bữa ăn hôm đó có những món nào bạn có thể ăn và không ăn.

cach-de-tranh-di-ung-thuc-pham-trong-ngay-tet4_800x400

5. Mang theo đồ ăn nhẹ và món tráng miệng

Hãy mang theo những món ăn nhẹ và tráng miệng không gây dị ứng cho bạn và gia đình bạn. Nếu không may bạn không ăn được món ăn nào đó trên bàn tiệc, bạn vẫn có thể cùng chung vui với chủ nhà bằng cách dùng món ăn của mình. Hãy giải thích lý do là vì bạn bị dị ứng nhé.

cach-de-tranh-di-ung-thuc-pham-trong-ngay-tet6_800x450

6. Nói chuyện với mọi người về những món ăn bị dị ứng

Dẫu bạn là chủ nhà cũng vậy, là khách cũng vậy, đừng quên việc mình bị dị ứng. Hãy nói với mọi người (nếu bạn là khách) và hãy hỏi mọi người (nếu bạn là chủ) về vấ đề này trước khi sửa soạn chuẩn bị tiệc.

cach-de-tranh-di-ung-thuc-pham-trong-ngay-tet-10_800x533

Chúc các bạn ăn Tết vui vẻ!

Xem thêm: Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan

Nguồn tham khảo:suckhoedoisong.vn

Hi vọng rằng bài viết trên đây hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe hơn nữa thì hãy tiếp tục truy cập Thu Hà mỗi ngày bạn nhé.