Trang chủ Mẹo bếp núc Các ứng dụng và phương pháp sử dụng tiêu trong việc nấu ăn

Các ứng dụng và phương pháp sử dụng tiêu trong việc nấu ăn

92 lượt xem

1. Công dụng của tiêu trong nấu ăn

– Tiêu sẽ giúp món ăn của bạn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn cũng như giúp thức ăn tiêu hóa được dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi dùng tiêu cho các món ăn thì sẽ giúp kích thích vị giác của bạn, để bạn ăn ngon miệng hơn.

– Không chỉ thế, các món ăn có sử dụng hạt tiêu còn giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh thường gặp như ho, cảm lạnh, đau họng hay thậm chí là giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2. Cách dùng hạt tiêu khi chế biến món ăn

1. Đối với các món xào, kho

cong-dung-va-cach-su-dung-tieu-trong-che-bien-mon-an-2_760x570

Với các món xào thì bạn không nên cho tiêu vào món ăn quá sớm mà đợi khi món ăn đã chín, tắt bếp thì bạn cho một ít hạt tiêu vào, trộn đều. Cách làm này không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn nhờ tiêu mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

2. Đối với món canh

cong-dung-va-cach-su-dung-tieu-trong-che-bien-mon-an-3_760x570

Với các món canh thì cách dùng tiêu cũng không có gì khó. Bạn cũng chỉ nên cho hạt tiêu vào món canh sau khi món ăn này đã chín và tắt bếp. Tuy nhiên, không phải món canh nào bạn cũng cho hạt tiêu vào đâu nhé!

3. Tiêu dùng để ướp thịt, cá

cong-dung-va-cach-su-dung-tieu-trong-che-bien-mon-an-4_760x556

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một ít hạt tiêu xay để ướp thịt, cá giúp món ăn từ 2 loại nguyên liệu này có hương vị thơm ngon hơn khi nấu.

Nhưng bạn không nên quá lạm dụng tiêu trong nấu ăn nha. Hạt tiêu khi ăn với lượng vừa phải thì phát huy công dụng nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn sẽ có thể sử dụng loại gia vị nấu ăn này một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!