Trang chủ Mẹo bếp núc Bí quyết bảo quản yến sau khi làm sạch – không cần lo lắng hư hỏng

Bí quyết bảo quản yến sau khi làm sạch – không cần lo lắng hư hỏng

60 lượt xem

Yến mang hàm lượng dinh dưỡng cao và an toàn, đây là nguồn nguyên liệu tự nhiên phù hợp với hầu hết người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có một phần yến còn nguyên giá trị dinh dưỡng thì chúng ta cần biết cách bảo quản yến đã làm sạch cho đúng cách. Để giải đáp vấn đề bảo quản yến thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Cách bảo quản tổ yến đã nhặt sạch lông

Cách 1: Sau khi lấy phần yến đã sử dụng thì phần còn lại chúng ta đựng trong hộp hoặc chén sạch có nắp đậy cất giữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C. Cách làm này sẽ bảo quản yến trong một tuần.

Cách 2: Bạn nên bỏ hộp chứa yến vào ngắn đá tủ đông. Với cách này bạn sẽ bảo quản yến được lâu hơn, thời gian bảo quản có thể lên đến 6 tháng. Khi muốn sử dụng bạn cần để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ngâm trong nước nguội và thay nước nhiều lần.

cach-bao-quan-yen-da-lam-sach-de-lau-khong-lo-bi-hu-hong-202102240030463476

Cách 3: Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn nữa thì bạn có thể sấy yến khô bằng quạt từ 30 – 45 phút rồi cho vào hộp, sau đó dán kín bằng băng dính. Để yến trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách bảo quản tổ yến đã ngâm nở

Đối với yến đã ngâm nở thì bạn nên bảo quản trong tủ đông để bảo quản được các vi chất với thời hạn khoảng 6 tháng.

cach-bao-quan-yen-da-lam-sach-de-lau-khong-lo-bi-hu-hong-202102240031077120

Thu Hà đã gửi đến bạn những thông tin về cách bảo quản yến đã làm sạch để lâu không lo bị hư hỏng. Bạn hãy xem và nhận biết cách bảo quản yến một cách hợp lý để có thể bảo quản được yến lâu hơn nhé.

Xem thêm: