Trang chủ Mẹo bếp núc Bí quyết bảo quản bắp cải để giữ tươi ngon suốt thời gian dài

Bí quyết bảo quản bắp cải để giữ tươi ngon suốt thời gian dài

80 lượt xem

Bắp cải là nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, loại rau này còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, nó giúp điều hòa thanh nhiệt, giải độc gan, trị đau đầu, táo bón, phòng chống ung thư và bệnh gút, ăn bắp cải giảm cân cũng rất tốt.

Bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại, thật không có gì lạ khi các bà nội trợ thường xuyên mua bắp cải và để nó vào tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, bắp cải sẽ bị héo vàng và hư rất nhanh.

Vậy cần làm gì để bắp cải luôn được tươi ngon và giữ được lâu? Cùng theo dõi tiếp những thông tin bên dưới để tìm ra lời giải đáp nhé.

1. Bảo quản bằng bao ni lon

Bắp cải sau khi mua về, bạn bọc chúng trong 1 cái túi ni lon, nên lựa túi càng rộng càng tốt và bọc thật kĩ càng. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bắp cải sẽ giữ được độ tươi ngon trong 1 tuần.

2. Bảo quản bằng màng thực phẩm

Để bảo quản bắp cải được tươi, trước hết bạn nên cắt bỏ những chiếc lá bị dập bên ngoài để tránh gây ảnh hưởng đến những lá bên trong.

Sau đó, dùng bọc thực phẩm quấn quanh bắp cải cho thật sát và khít nhau rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản được trong tầm 1 tuần.

3. Bảo quản bằng khăn giấy và túi bọc thực phẩm

Đầu tiên, bạn để bắp cải xanh hay bắp cải tím vào một cái tô, rồi phủ khăn giấy lên đều khắp bề mặt. Tiếp đến, dùng bọc ni lon quấn 2 lần quanh cái tô cho thật kín rồi để vào tủ lạnh. Cách làm này sẽ giữ cho bắp cải được tươi ngon khoảng 1 tuần.

cach-bao-quan-bap-cai-duoc-lau-ma-van-tuoi-ngon-201906291947400920

4. Bảo quản bằng tăm nhọn

Bạn dùng 3 cái tăm nhọn dài khoảng 3-5cm rồi cắm thật sâu vào cuốn bắp cải, chừa khoảng 0.5cm rồi để chúng ở nơi thoáng mát. Nên lưu ý là phải cắm thật sâu như vậy thì bắp cải mới giữ được độ tươi ngon nhé. Chỉ với cách làm đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể bảo quản được 1 tuần rồi đấy.

cach-bao-quan-bap-cai-duoc-lau-ma-van-tuoi-ngon-201906291948164437

Chỉ với những cách làm vô cùng đơn giản là bạn đã có thể bảo quản và giữ cho bắp cải luôn được tươi ngon. Tuy nhiên, dù đã được bảo quản đúng cách, bạn cũng chỉ nên sử dụng trong vòng vài ngày, đừng để chúng trong tủ lạnh quá lâu nhé. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những bắp cải tươi ngon, có xuất xứ rõ ràng để việc bảo quản đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu muốn hiểu rõ hơn về cách chọn mua bắp cải, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại BÀI VIẾT NÀY. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm hay Thu Hà