Trang chủ Mẹo bếp núc Tại sao bạn nên cạo vỏ cam quýt trước khi ép nước chúng?

Tại sao bạn nên cạo vỏ cam quýt trước khi ép nước chúng?

17 lượt xem

1. Tại sao bạn nên cạo vỏ cam quýt trước khi ép nước chúng?

Chúng ta vẫn thường có thói quen mỗi khi ép nước cam, quýt, chanh hay bưởi, sẽ lấy nguyên quả ra cắt đôi rồi ép lấy nước, ép xong sẽ quăng bỏ phần vỏ của các loại trái cây họ cam quýt này luôn.

Thói quen này cực lãng phí nguyên liệu bạn nhé. Bạn có biết trong vỏ trái cây họ cam quýt có chứa lượng lớn tinh dầu tự nhiên, loại tinh dầu mà người ta thường cố chiết lọc để làm hương liệu cho các món ăn, đồ uống, sản phẩm dưỡng da, dưỡng tóc, chăm sóc nhà cửa…

Nếu bạn quăng bỏ vỏ cam quýt sau khi ép lấy nước, lượng tinh dầu dồi dào này sẽ vô tình bị đánh mất.

Cho nên, trước khi ép nước cam quýt, bạn hãy dùng cây cạo vỏ, cạo lớp vỏ ra khỏi trái cây. Nhớ cạo nhẹ, không cạo quá sâu để tránh cạo thêm lớp vỏ trắng, phần vỏ này thường tạo nên vị đắng cho món ăn, đồ uống.

2. Cách sử dụng vỏ cam quýt trong lĩnh vực nấu nướng hiệu quả

– Nếu trộn vỏ cam quýt với đường, bạn có thể rắc lên món nướng, mùi vị món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

– Ngoài đường, bạn còn có thể thêm vỏ cam quýt vào muối ăn, nước sốt, bơ, với hương vị ấn tượng của vỏ cam quýt sẽ giúp làm tăng chất lượng và mùi của món ăn bạn chế biến.

tai-sao-ban-nen-cao-vo-cam-quyt-truoc-khi-ep-nuoc-chung-2_800x415

– Với các loại bánh cần dùng đến nguyên liệu nước ép trái cây họ cam quýt, tốt nhất bạn nên cho phần vỏ thay vì đổ nước ép vào hỗn hợp bột, sữa vì tỉ lệ sữa, bột có thể bị thay đổi vì lượng nước ép được thêm vào.

tai-sao-ban-nen-cao-vo-cam-quyt-truoc-khi-ep-nuoc-chung-3_800x431

– Vỏ cam quýt còn có thể thêm vào cocktail, đồ uống yêu thích của bạn sẽ có vị ngon hơn nhé.

Không sử dụng hết vỏ cam quýt trong 1 lần, bạn hãy đổ nó vào túi nhựa kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, màu sắc của vỏ sẽ dần dần biến mất theo thời gian nhưng hương vị vẫn cực ổn. Hạn dùng của vỏ cam quýt kéo dài đến 2 tuần nếu bạn bảo quản theo cách này.

Xem thêm: Bí quyết trị ho khan từ cam, quýt

Bạn có bất ngờ vì những tác dụng tuyệt vời của vỏ trái cây họ cam quýt chưa? Hãy tận dụng nó ngay từ hôm nay nhé. Chia sẻ với chúng tôi các kinh nghiệm dùng vỏ trái cây họ cam quýt khác mà bạn biết bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

Nguồn tham khảo: realsimple.com