Những mẹo nhỏ giúp chữa mặn cho nồi canh cực kỳ hiệu quả !

Những mẹo nhỏ giúp chữa mặn cho nồi canh cực kỳ hiệu quả: Khi nấu canh nếu bị nhạt thì cách xử lý quá đơn giản rùi các bạn nhỉ, chỉ việc cho


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững mẹo nhỏ giúp chữa mặn cho nồi canh cực kỳ hiệu quả:

Khi nấu canh nếu bị nhạt thì cách xử lý quá đơn giản rùi các bạn nhỉ, chỉ việc cho thêm hạt nêm (hoặc bột canh) cho vừa miệng là ổn. Nhưng nếu chẳng may cho quá tay gia vị thì sẽ thế nào nhỉ? Có 1 số bạn cho thêm nước vào nồi canh, cách này có vẻ phổ biến nhất, tuy nhiên nồi canh sẽ bị loãng và mất đi độ ngọt. Không phải là không có cách đâu các bạn nhé, áp dụng một số mẹo nhỏ mà blognauanngon chia sẻ ngày hum nay sẽ giúp khắc phục phần nào, giúp nồi canh bớt mặn mà không cần phải cho thêm nước vào đâu nhéẢnh minh họa 1 - Những mẹo nhỏ giúp chữa mặn cho nồi canh cực kỳ hiệu quả !

Ảnh minh họa 2 - Những mẹo nhỏ giúp chữa mặn cho nồi canh cực kỳ hiệu quả !

Cho khoai tây vào canh

Thêm vào nồi canh bị mặn một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra.

Cho lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn, sau đó, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.

Còn nếu chị em đang nấu một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì có thể dùng muôi thủng vớt tất "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.

Cho cơm

Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu dụng để trị canh bị mặn. Hãy cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.

Thêm đường

Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.

Dùng giấm/chanh

Nếu canh mặn, chị em có thể vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh. Không nên cho vào lượng giấm hoặc nước chanh quá nhiều cùng một lần, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.

( Sưu tầm)


Những mẹo nhỏ giúp chữa mặn cho nồi canh cực kỳ hiệu quả !
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật