Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!

Cách chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn: Trứng vịt lộn là món ăn cực bổ dưỡng quen thuộc của người Việt Nam, nhưng không chỉ dừng lại


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn:

Trứng vịt lộn là món ăn cực bổ dưỡng quen thuộc của người Việt Nam, nhưng không chỉ dừng lại ở việc làm món ăn, trứng vịt lộn còn được xem như một vị thuốc có công dụng dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý, trứng vịt lộn còn được coi là món ăn cực tốt cho bà bầu, để con được sinh ra bụ bẩm, xinh xắn. Khi kết hợp ăn trứng vịt lộn cùng rau răm và gừng sẽ đạt đến sự cân bằng về âm dương. Tốt là như vậy, ngon là như vậy thế nhưng để chọn được những quả trứng vịt lộn còn tươi non không phải là chuyện đơn giản, bởi vậy hôm nay blognauanngon xin "mách nước" cho các bạn một số mẹo để chọn được những quả trứng đúng chuẩn nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!.

1. Dựa vào cảm giác

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết trứng non là cảm giác của bạn, bạn cầm quả trứng trên tay. Nếu cảm thấy quả trứng nặng thì tức là quả trứng đấy vẫn còn tươi, còn quả trứng nào nhẹ thì đó là quả trứng đã già, bạn đừng nên chọn.

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!

2. Quan sát trứng vịt lộn dưới ánh sáng

Tiếp đến, khi chọn mua trứng vịt lộn, bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng. Nếu bạn nhìn thấy khoảng trống rộng thì đó là trứng già, ngược lại nếu khoảng trống thu nhỏ thì đó là trứng vịt lộn  tươi non bạn nhé.

Ảnh minh họa 3 - Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!

3. Cho trứng vào tô nước để kiểm tra

Các bạn hãy chuẩn bị một thau nước có pha thêm một chút muối loãng, thả nhẹ nhàng trứng vào thau nước và quan sát. Nếu thấy trứng chìm xuống nước nghĩa là trứng vịt lộn đó còn tươi mới, còn nếu thấy trứng nổi lờ đờ trên mặt nước là quả trứng đó đã để lâu, bị hỏng nhé.

Ảnh minh họa 4 - Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!

4. Chọn mua hộp trứng được xếp hạng AA tại siêu thị

Trứng vịt lộn tươi non và ngon ngọt, đảm bảo chất dinh dưỡng nhất là những loại trứng được ấp khoảng 20 ngày, khi đó phần cùi dừa trắng còn nhỏ, mềm không rắn. Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thì thì nên chọn những hộp trứng đóng dấu xếp hạng là AA. Dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoạc đóng hộp. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.

Ảnh minh họa 5 - Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!

Khi mua nhầm trứng vịt lộn khị bị già, phần con đã phát triển gần hoàn thiện rồi thì khi ăn nhìn rất sợ, nhiều người (trong đó có mình) sẽ không dám ăn nữa, đặc biệt là các em nhỏ, bởi vậy việc chọn được những quả trứng vịt lộn tươi ngon đúng chuẩn là rất quan trọng đấy, mong là bài viết này sẽ ít nhiều giúp cho các bạn chọn lựa trứng được nhanh chóng và chính xác nhé Ảnh minh họa 6 - Mẹo chọn lựa trứng vịt lộn non mới cực chuẩn!.

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật