Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!

Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết: Một năm trôi qua quá là nhanh luôn ấy, quay qua quay lại mà đã sắp hết năm đến nơi rồi,


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết:

Một năm trôi qua quá là nhanh luôn ấy, quay qua quay lại mà đã sắp hết năm đến nơi rồi, chẳng còn mấy nữa là lại đến ngày Tết âm lịch cổ truyền rồi đấy các bạn. Trong những ngày Tết nhà mình lúc nào cũng ngập trong đồ ăn nào là thịt gà, bánh chưng, xôi thịt... toàn những món dễ ngán mà lại khó tiêu nữa chứ Ảnh minh họa 1 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết! Thế nên, năm nào trước Tết là nhà mình cũng muối sẵn mấy hũ hành củ ăn kèm vừa chống ngấy lại hỗ trợ tiêu hóa tốt nữa. Nhưng để muối được một hũ hành củ đúng chuẩn giòn chua, không hăng, không váng nhớt cũng không phải dễ dàng đâu nhé. Naulangon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách muối hành củ thật tỉ mỉ, đơn giản nha.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Hành củ: 1kg
  • Giấm gạo, đường, muối, ớt.

Lưu ý: Hành củ là nguyên liệu quan trọng và chủ chốt nhất để thực hiện món ăn này, thế nên chúng mình phải chọn những củ bánh tẻ, củ to, chắc đều, loại hành này khi muối ăn sẽ ngon hơn. Ngon nhất là loại hành tím Lý Sơn nhé, loại này sẽ cho thành phẩm giòn và ngon nhất nha, nếu không có các bạn chọn các loại hành trắng khác muối cũng vẫn rất ngon nhé.

Ảnh minh họa 2 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!

Cách làm:

  • Bước 1: Hành củ mua về các bạn cứ để cả vỏ, ngâm luôn vào nước vo gạo ít nhất trong khoảng 3 tiếng, nếu có thời gian các bạn nên để ngâm qua đêm để hành bớt hăng, đồng thời cũng sạch hết bụi bẩn và tự bong lớp vỏ ngoài. Sau khi ngâm xong, các bạn bóc phần vỏ màng bao quanh hành, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cắt bớt rễ hành nhưng lưu ý không cắt gốc để tránh hành bị ủng nhũn nhé, rồi để ra rổ cho thật ráo nước. Ớt các bạn để nguyên hoặc cắt chéo làm đôi nha.

Ảnh minh họa 3 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!

  • Bước 2: Các bạn chờ cho hành củ thật khô, không còn sót nước thì cho hành vào hũ, với 1 kg hành các bạn đổ vào lọ thêm 500ml giấm gạo + 3 thìa muối tinh, xóc đều rồi đậy kín lọ trong khoảng 20 tiếng, sau đó các bạn mở nắp, chắt bỏ nước giẩm muối. Chúng mình cũng nhớ nếm thử một hai miếng hành củ nếu thấy thiếu chua hoặc nhạt thì các bạn điều chỉnh thêm chút giấm và muối cho phù hợp khẩu vị. Nếu làm các bạn làm nhiều hành củ hơn thì cứ nhân theo tỷ lệ giấm và muối ở trên nha.

Ảnh minh họa 4 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!

  • Bước 3: Kế tiếp các bạn rắc đường đỏ lên trên hành, cho thêm ớt tươi vào lọ rồi đậy kín trong khoảng 20 tiếng nữa. Bước cuối cùng các bạn chế nước sôi để nguội vào lọ, sao cho nước ngập hơn hành khoảng 2 đốt ngón tay là được. Các bạn đậy kín nắp, để lọ hành muối nơi thoáng mát và chờ khoảng 5 - 7 ngày là có thể mở ra măm rồi nhá.

Ảnh minh họa 5 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!

Dù cuộc sống có hiện đại và thay đổi qua bao nhiêu thời kỳ nhưng dường như những thứ như "thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh" đều là những thứ không thể thiếu để tạo nên không khí Tết cổ truyền của dân tộc mình. Những hũ hành củ muối dân giã vô cùng thích hợp ăn kèm với những món ăn "đầy ngập"  trong ngày Tết, làm cho "bụng dạ"  của chúng mình dễ chịu hơn rất nhiều đấy.  Hơn nữa vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của hành củ cũng khiến cho chúng mình phải thêm cơm đấy Ảnh minh họa 6 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!.

Ảnh minh họa 7 - Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!

Lưu ý khi muối hành củ:

  1. Trước khi cho hành vào muối, các bạn phải đảm bảo hành phải thật khô và ráo nước đấy nhé, nếu không hũ hành muối rất dễ bị váng và bị ủng nhũn.
  2. Hành củ nếu muối đúng cách và bảo quản tốt chúng mình có thể làm với số lượng lớn để ăn dần trong cả năm nha.
  3. Vì thời gian muối hành cũng khá mất thời gian, nên các bạn nhớ căn thời gian thật chuẩn để trong dịp Tết này kịp có hũ hành củ muối cho cả nhà thưởng thức nha. 
Sưu tầm: Cách muối hành củ giòn chua chống ngán ngày Tết!
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật