Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!

Cách làm món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng: Chị em phụ nữ chúng mình ấy mà, cứ ngồi chơi là kiểu gì cũng phải có vài ba đĩa đồ ăn vặt,


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng:

Chị em phụ nữ chúng mình ấy mà, cứ ngồi chơi là kiểu gì cũng phải có vài ba đĩa đồ ăn vặt, hoặc đặc biệt là mấy món hoa quả dầm chua chua ngọt ngọt ăn chơi cho đỡ buồn miệng, và "tiếp sức" cho mấy cuộc buôn chuyện thêm xôm tụ Ảnh minh họa 1 - Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!.  Một trong những món dầm khoái khẩu của mình cũng như của nhiều bạn trẻ đó là món me dầm chua ngọt. ÔI cứ nhắc đến món này là mình đã chảy hết cả nước miếng ý. Vị chua chua ngọt ngọt đặc biệt của món me dầm sẽ khiến cho bất cứ chị em nào cũng phải xiêu lòng, các anh mà nhìn thấy món này thì chỉ có thể chào thu, nhưng đối với phụ nữ chúng mình thì khó ai có thể từ chối nhỉ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Me xanh: 1 kg
  • Đường cát trắng
  • Muối hột
  • Cam thảo

Ảnh minh họa 2 - Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!

Cách làm:

  • Bước 1: Khi chọn me để làm món me dầm chua ngọt này, các bạn lưu ý chọn những trái to, vỏ còn xanh và dính chắc vào thân, trái me cầm lên chắc tay, bóp thân me thấy cứng không bị rỗng, mềm. Me khi mua về chúng mình sẽ đem ngâm với nước muối pha loãng (cứ 1 lít nước lạnh các bạn pha với 200 g muối hột nhé), các bạn ngâm nửa ngày (chúng mình có thể ngâm từ tối hôm trước cho đỡ mất thời gian chờ đợi) đến khi các bạn có thể tách vỏ me dễ dàng mà không phải động vào thân, phần cuống me các bạn giữ nguyên và dùng dao cạo thật sạch cuống me nhé. Đây là cách để chúng mình có thể tách vỏ me dễ dàng, các bạn chú ý không dùng dao gọt vỏ me nhé. Sau đó các bạn để me ra rổ riêng cho ráo nước nhé.

Ảnh minh họa 3 - Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!

  • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc + 1 kg đường cát trắng + 1 vài nhánh cam thảo, cam thảo  sẽ làm nước dầm me của chúng mình có màu vàng nhạt đẹp mắt và mùi thơm thoang thoảng dễ chịu lắm nhé (nếu không thích các bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này). Sau đó đặt nồi lên bếp, đun nóng đến khi thấy đường tan hết thì tắt bếp rồi nhấc nồi xuống, đợi đến khi nước đường nguội hẳn.

Ảnh minh họa 4 - Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!

  • Bước 3: Các bạn lẩy 1 chiếc bình (tốt nhất là bằng thủy tinh hoặc sứ), rửa, luộc qua bình thủy tinh cho sạch rồi đợi bình nguội và lấy khăn lau thật khô. Tiếp theo chúng mình xếp lần lượt me vào bình theo chiều thẳng đứng đến khi đầy bình hoặc hết me, lưu ý không nên xếp me chật quá nhé. Sau đó đổ từ từ phần nước đường đã nguội vào bình đến khi ngập hết me thì đậy thật kín nắp rồi bảo quản nơi thoáng mát nhé.

Ảnh minh họa 5 - Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!

Ngâm khoảng chứng 3 ngày là chị em chúng mình đã có thể lấy ra để nhâm nhi một mình lúc buồn miệng hoặc chiêu đãi bạn bè khi tụ tập rùi đấy. Đảm bảo hương vị chua ngọt của món me dầm ăn cực sướng miệng này không chị em nào có thể không bị chinh phục nhé. Việc cần làm duy nhất của chúng mình là phải thật nhớ công thức để truyền đạt lại, bởi chắc chắn nhiều bạn bè sẽ hỏi cách làm sau khi được thưởng thức đấy Ảnh minh họa 6 - Làm ngay món me dầm chua ngọt ăn cực sướng miệng!.


  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật