Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ: Đã từ lâu lắm rùi, mình toàn tự tay làm muối ớt rang tại nhà để chấm hoa quả.


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ:

Đã từ lâu lắm rùi, mình toàn tự tay làm muối ớt rang tại nhà để chấm hoa quả. Tự làm muối ớt rang tại nhà không chỉ đơn thuần giải quyết khâu yên tâm đâu nhé, mà thực sự là khi tự tay chế biến sẽ mang lại hương vị rất chi "nà" vừa miệng, không quá mặn, muối được rang thơm phức và có độ cay vừa phải, phù hợp với khẩu vị chấm của gia đình mình. Ồi, với những thứ quả như me, xoài, cóc.... mà không có cái anh muối ớt này thì cứ gọi là "chán hẳn" ý, nhắc đến đây thôi mình cứ gọi là "ứa nước miếng" vì thèm rùi. Cách làm món muối ớt rang chấm hoa quả với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên rất đơn giản thôi, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 quả ớt sừng
  • 10 quả ớt chỉ thiên
  • 1 bát con muối
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa mỳ chính

Ảnh minh họa 3 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế ớt nhé. Trong bài viết này, mình sử dụng 1 quả ớt sừng và 10 quả ớt chỉ thiên, cũng cho chất lượng muối rang khá cay cay vừa miệng rùi. Nếu thích cay hơn, các mẹ tăng lượng ớt lên nhé. Ớt mua về rửa sạch, lau khô, bỏ cuống, mổ nhẹ dọc thân quả ớt và moi bỏ hết hạt đi nhé.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

  • Bước 2: Vì muối bình thường hạt khá là to, nên để món muối rang nhìn ngon mắt và giảm bớt độ mặn, chúng mình đem xay nhỏ. Cho ớt và muối, 1 thìa mỳ chính vào máy xay, xay nhỏ

Ảnh minh họa 5 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

  • Bước 3: Để hỗn hợp muối ớt được cô lại và thơm, chúng mình cho hỗn hợp đã xay ở bước 2 lên chảo, rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay. Các mẹ lưu ý ở bước này để lửa nhỏ nhất có thể nhé, để muối rang được đều, không bị khô queo lại.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Khi muối đã khô đều thì cho vào máy xay 1 lần nữa cho muối được nhỏ bớt

Ảnh minh họa 8 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Tiếp tục cho muối ớt lên bếp, rang đến khi muối có độ khô và tơi vừa ý là món muối ớt đã hoàn thành.

Ảnh minh họa 9 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Việc cuối cùng, chúng mình chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc lọ thủy tinh khô ráo, bỏ muối ớt vào đó và dùng dần. Với những món quả chua chua 1 xíu như cóc, xoài, khế... thì món muối ớt thơm ngon thế này không thể thiếu được phải không nào. Muối ớt tự làm với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, thơm ngon sẽ giúp các món quả thơm ngon hơn nhìu ý, cứ gọi là "hết vèo vèo trong một nốt nhạc". Còn chần chừ gì nữa mà không "thủ " ngay 1 lọ muối ớt nhỏ nhỏ xinh xinh các mẹ nhỉ, chúc các mẹ thành công nhéẢnh minh họa 10 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !

Ảnh minh họa 11 - Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !


Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả vừa ngon vừa dễ !
3.8 (18) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật