Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê: Chị em phụ nữ chúng mình mà đã hội họp, tụ tập với nhau thì ít khi nào mà thiếu được


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê:

Chị em phụ nữ chúng mình mà đã hội họp, tụ tập với nhau thì ít khi nào mà thiếu được mấy món ăn vặt để vừa buôn chuyện, vừa nhâm nhi, đặc biệt là mấy món chua chua, mặn mặn, cay cay là thường rất "đắt sô" như là món xoài xanh ngâm mắm ớt chẳng hạn, đây là món mà mình và mấy "cạ thân" cực kỳ nghiện đấy. Vừa nói chuyện vừa măm cái món này thì vào cầu phải biết Ảnh minh họa 1 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!. Cuối tuần rồi, nhân lúc nghỉ ngơi rỗi rãi, mấy chị em mình phải rủ nhau tụ hội để "nói xấu chồng" và cùng nhau làm, thưởng thức ngay món "xoài xanh ngâm muối ớt" nghe đã muốn ứa nước miếng này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xoài xanh: 4 - 5 quả
  • Ớt sừng: 3 - 4 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Đường, nước mắm, nước lọc.

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

Cách làm:

  • Bước 1: Thì cũng như khi chế biến các món ăn khác, khâu đầu tiên chúng mình cần làm là sơ chế các nguyên liệu thui nào, đối với món này thì bước này khá là đơn giản và không tốn thời gian, loáng cái là xong thôi. Xoài xanh, ương mua về chúng mình sẽ tiến hành gọt sạch vỏ, dùng dao thái xoài thành những thanh dài vừa ăn, bỏ hạt; sau đó đem xoài ngâm trong tô nước pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để thật ráo nước.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

Ớt các bạn rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi thái lát xéo mỏng. Tỏi bóc vỏ, chúng mình không đập dập tỏi mà hãy thái thành những lát mỏng vừa phải nhé.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

  • Bước 2: Công đoạn tiếp theo là chúng mình sẽ đi pha nấu phần nước mắm dùng để ngâm xoài nhé. Các bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ thui, cho vào nồi 120 ml nước mắm loại ngon + 70 g đường trắng + 300 ml nước lọc. Sau đó các bạn đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, đun nóng hỗn hợp. Chúng mình lưu ý vừa đun vừa dùng muôi khuấy liên tục để các nguyên liệu được trộn đều và hòa tan với nhau. Khi thấy hỗn hợp nước mắm trong nồi sôi lên thì các bạn tắt bếp rồi nhấc nồi ra khỏi bếp, chờ cho nước mắm thật nguội nhé.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

  • Bước 3: Các bạn chuẩn bị 1 chiếc hũ hoặc lọ thủy tinh thật sạch và cao cấp một chút nhé, sau đó xếp xoài, tỏi và ớt vào hũ, nhớ xếp các nguyên liệu xen kẽ với nhau nhé, xong xuôi các bạn chỉ cần đổ đều phần hỗn hợp nước mắm vào hũ, sao cho phần nước mắm này phải ngập  xoài nhé. Sau đó các bạn đóng thật chặt nắp, rồi ngâm xoài trong 4 - 5 tiếng để xoài thật ngấm gia vị là có thể thưởng thức rồi nhé.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!

Chị em phụ nữ chúng mình ấy mà, đã gặp nhau là lúc nào cũng phải có kèm theo mấy đồ ăn vặt để vừa buôn, vừa nhóp nhép không thì buồn miệng lắm ý Ảnh minh họa 8 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê! và tất nhiên món xoài xanh ngâm mắm ớt này thì hiếm bạn nữ nào có thể cầm lòng được, đúng kiểu chua chua, mặn mặn, cay cay mà con gái thường hay mê mẩn luôn, đông đông một chút thì có cả lọ to cũng hết vèo ý. Nếu đang có ý định gọi "lũ bạn" thân đến chơi cuối tuần này thì các bạn hãy làm sẵn ngay mấy lọ xoài xanh ngâm mắm ớt này để có cái nhâm nhi nhé Ảnh minh họa 9 - Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!.


Cách làm món xoài xanh ngâm mắm ớt cho hội chị em thích mê!
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật