Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

Hướng dẫn cách luộc thịt heo ngon, mềm, không bị khô: Thịt heo luộc hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc rùi các mẹ nhỉ? Đúng là cách luộc


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách luộc thịt heo ngon, mềm, không bị khô:

Thịt heo luộc hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc rùi các mẹ nhỉ? Đúng là cách luộc thịt thì vô cùng đơn giản, nhưng làm thế nào để những miếng thịt heo giữ được độ ngọt, mềm, không bị cứng nhắc, mang 1 hương vị riêng thì cũng cần đến 1 vài bí kíp nho nhỏ đấy ạ. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các mẹ cách luộc thịt heo thật ngon và mang 1 hương vị cực kỳ đặc biệt. Thịt heo được bó chặt, lại được thêm 1 vài gia vị tạo nên 1 món luộc rất đặc biệt và thơm ngon, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

Ảnh minh họa 2 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bắp chân giò: 400 gram
  • 4 củ sả, 3 củ hành khô
  • Gia vị, dây lạt để buộc

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nguyên liệu cho món thịt luộc mình thường chọn loại thit chân giò, nhất định phải mua được cái bắp chân giò ý, phần bắp này mà bó chặt và luộc chín tới thì cứ gọi là thơm ngon hết sảy. Chân giò mua về rửa sạch. Nếu là cả cái chân giò to, các mẹ khía phần bắp to để bắp chân giò thành 1 dải phẳng. Sả bóc vỏ bằm nhỏ, hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Thêm 1 thìa gia vị, sả, hành bằm nhỏ vào miếng thịt. Dùng tay xoa đều để các gia vị ngấm sâu vào miếng chân giò. Để chừng khoảng 30 phút cho các gia vị được ngấm sâu vào miếng thịt chân giò nhé.

Ảnh minh họa 3 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

  • Bước 2: Sau khi thịt đã ngấm sâu gia vị, các mẹ dùng lạt hoặc chỉ thực phẩm buộc chặt chân giò lại, càng buộc được chặt tay 1 chút thì miếng thịt sau khi luộc sẽ giữ được độ ngọt và chắc nhé. 

Ảnh minh họa 4 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

  • Bước 3: Cho miếng thịt vào nồi đủ rộng để luộc. Châm nước vào, lượng nước phải cao hơn thịt 1 chút để nước ngập miếng thịt sẽ giúp thịt không bị khô hoặc thâm lại. Khi nước sôi, vớt bỏ bọt, vặn nhỏ lửa. Lửa nhỏ sẽ giúp cho miếng thịt được chín từ từ từ trong ra ngoài, miếng thịt sẽ mềm và không bị cứng.

Ảnh minh họa 5 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

Ảnh minh họa 6 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

Các mẹ có thể thử độ chín của thịt bằng cách dùng chiếc đũa xiên vào miếng thịt, nếu nước chảy ra có màu hồng là thịt vẫn chưa chín, cần luộc thêm. Thịt sau khi chín, các mẹ vớt ra, có thể cho ngay vào thau nước đá lạnh (sẽ giúp thịt có màu sáng và không bị thâm), hoặc nếu làm nhìu các mẹ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, miếng thịt được buộc chặt sẽ rất săn và trắng trẻo. Khi măm, chỉ việc tháo bỏ lớp dây lạt ra và thái mỏng.

Ảnh minh họa 7 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !

Thịt luộc là món ăn vô cùng đơn giản, nhưng 1 chút biến tấu nho nho sẽ khiến cho món ăn trở nên mới lạ, đậm đà và thơm ngon hơn. Khi măm, các mẹ có thể chấm cùng chút muối tiêu chanh, hoặc nước mắm ngon pha chua ngọt, thêm chút xíu tỏi ớt, hoặc đơn giản là chấm cùng chút xì dầu món ăn cũng rất ngon rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !


Cách luộc thịt heo mềm, ngọt, không bị khô !
4.3 (7) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật