Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo: Những món ăn chế biến từ thịt vịt luôn là món "khoái khẩu" của mình. Lý do là vì so


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo:

Những món ăn chế biến từ thịt vịt luôn là món "khoái khẩu" của mình. Lý do là vì so với các loại thịt khác thì thịt vịt khi măm không bị khô, phần thịt lườn hay thịt đùi đều ngon như nhau cả, có độ ngậy nhưng không hề bị ngậy. Và làm nên hương vị thơm ngon của món vịt thì không thể thiếu được lá móc mật. Nhưng không chỉ có các món nướng mới dùng đến lá móc mật đâu nhé, ngay cả khi hấp thì món vịt cũng rất thơm và hòa hợp vô cùng. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ món vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo lun ý. Sở dĩ món ăn này thơm ngon đến vậy là vì các nguyên liệu và gia vị mình sẽ nhồi phía bên trong bụng vịt, món vịt lại được làm chín bằng phương pháp hấp nên giữ được vị ngọt và độ thơm ngon. Các mẹ hãy cùng tham khảo cách làm món vịt hấp lá móc mật mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 con vịt
 • 1 ít dấm ăn, 1 nắm lá mắc mật tươi
 • 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 1 lon bia
 • Gia vị: bột nêm, nước tương

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về kinh nghiệm chọn vịt ngon của mình: nên chọn những con vịt trưởng thành, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Không nên mua những con vịt non quá sẽ khiến phần thịt bị nhão, vịt non thì thường có mỏ to và mềm, còn vịt càng già thì mỏ sẽ càng cứng, nên chọn những con vịt không quá non mà cũng không quá già là ngon nhất. Vịt mua về làm sạch, dùng giấm xát đều lên mình vịt (để phần thịt không bị thâm khi chế biến, đồng thời khử mùi hôi của thịt vịt nhé)

Ảnh minh họa 2 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, đập dập

Ảnh minh họa 3 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

 • Bước 2: Thái nhỏ 1/2 số lá mắc mật, số còn lại để nguyên nhé.

Ảnh minh họa 4 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

 • Bước 3: Trộn lá mắc mật vừa thái nhỏ với 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước tương, gừng đập dập

Ảnh minh họa 5 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Nhồi phần lá mắc mật này vào trong bụng con vịt như hình dưới

Ảnh minh họa 6 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Dùng tăm khéo léo ghim lại để giữ chặt các nguyên liệu ở bên trong bụng vịt nhé.

Ảnh minh họa 7 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

 • Bước 4: Rải lá mắc mật phần còn lại xuống dưới đáy nồi. Cho vịt vào nồi và đổ 1/2 lon bia vào. Bật bếp, đợi bia sôi thì hạ nhỏ lửa ninh liu riu cho vịt chín đều. Trong quá trình nấu, nếu thấy nước bị cạn đi mà thit vịt chưa chín, các mẹ đổ thêm bia vào nấu đến khi thịt vịt chín đều nhé.

Ảnh minh họa 8 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Hấp khoảng 45 phút, các mẹ có thể thử độ chín của thịt vịt bằng cách dùng chiếc tăm nhỏ châm vào bên trong mình thịt vịt, nếu nước chảy ra không còn màu đỏ là thịt vịt đã chín rùi ý.

Ảnh minh họa 9 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Vịt chín, các mẹ lấy thịt vit ra, lấy phần lá móc mật bên trong bụng vịt ra. À phần bụng vit lúc này cũng có rất nhiều nước ở bên trong, phần nước này rất ngon ngọt và thơm, các mẹ dùng chiếc bát, đổ phần nước từ bụng vịt tiết ra vào bát để lát chúng mình pha nước chấm rất ngon. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, xếp phần lá móc mật ra xung quanh và thưởng thức thôi ạẢnh minh họa 10 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !


Ảnh minh họa 11 - Học lỏm công thức vịt hấp lá móc mật ngon tuyệt cú mèo !

Một số điều cần lưu ý:

 • Vịt nên chọn những con vừa tầm, không non quá cũng không già quá thì khi chế biến sẽ rất thơm ngon.
 • Phần lá móc mật nên nhồi bên trong bụng vịt để giữ nguyên được hương vị thơm ngon, không bị thất thoát nhé.
 • Nước chấm vịt mình thường pha như sau: xì dầu trút ra bát lượng vừa ăn. Thêm vào trong bát 3 thìa canh nước tiết ra từ bụng vịt, 1 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm nhỏ. Khuấy đều là có ngay bát nước chấm thơm ngon chẳng kém cạnh ngoài hàng rùi đấy ạ.
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật