Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy: Mấy ngày trước em đã giới thiệu các mẹ cách làm một số loại bánh nướng


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy:

Mấy ngày trước em đã giới thiệu các mẹ cách làm một số loại bánh nướng Trung Thu. Nhưng mà Trung Thu đâu phải chỉ có bánh nướng. Tại sao không thử đổi vị bằng một món bánh vừa dẻo thơm, vừa ngọt mát lại không chứa nhiều chất béo nhỉ? Cách mẹ hãy cùng em đi khám phá cách làm bánh dẻo từ bột nếp để có đủ "cả nếp cả tẻ" cho mâm cỗ Trung Thu nhé. ^^

Nguyên liệu:

  • 500 gam bột nếp làm bánh dẻo 
  • 600 gam đường kính
  • 30 ml nước hoa bưởi
  • 200 gam đậu xanh đã cà vỏ
    Bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc khuôn nhỏ để tạo hình cho bánh dẻo nữa là hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi

Cách làm bánh:

Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước ấm ít nhất 1 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Cho đậu xanh vào hấp khoảng 25 – 30 phút là đậu xanh đã chín mềm rồi bạn nhé

Ảnh minh họa 1 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Cho đậu ra tô lớn, nêm vào đậu 100 gam đường kính (bạn có thể tăng giảm lượng đường cho vào tùy theo khẩu vị gia đình nhé), bạn trộn đều nguyên liệu với nhau rồi trút hỗn hợp vào chảo, để trên lửa nhỏ. Đảo hỗn hợp đều tay cho tới khi chúng thành một khối nhuyễn mịn, không dính chảo là được.
Đợi đậu xanh nguội bớt, bạn viên đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ cỡ 2 cm nhé

Ảnh minh họa 2 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Đun sôi 500 ml nước lọc, cho 500 gam đường kính vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp. Múc từng thìa bột nếp, rắc từ từ nào nước đường, vừa rắc vừa dùng phới khuấy đều.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Sau khi trộn được 2/3 lượng bột, hỗn hợp lúc này rất đặc, có thể vun thành khối thì để bột nghỉ 30 phút cho bột ngấm nước đường và nở. 1/3 lượng bột còn lại sẽ dùng làm bột áo trong quá trình nhào.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Đổ bột khô ra 1 chiếc mâm sạch, trút bột đã nhào lên bột khô. Dùng tay thấm bột áo, nhào liên tục đến khi khối bột trong, mịn. Lấy một miếng bột, ấn vào khuôn, lấy ra, để 5 phút mà bánh không mất nét là bột đã đạt. Nếu bánh mất nét là bột còn ướt, cần nhào thêm. Bột sau khi nhào đạt thì chia thành từng phần nhỏ đều nhau.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Dàn mỏng miếng bột, đặt nhân lên, túm chặt mép bột lại. Xoa đều bột áo rồi ấn vào khuôn. Sau đó gõ nhẹ khuôn bánh, lấy bánh ra và để ngay vào đĩa hoặc hộp.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy

Chú ý: Bánh dẻo làm bằng bột nếp phải để đến ngày hôm sau, khi phần bột áo cũng ngấm hết, bánh trở trong thì ăn mới ngon đấy. Sau đây là thành phẩm:

Ảnh minh họa 7 - Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy


Cách làm bánh dẻo Trung thu từ bột nếp thơm ngon chống ngấy
3.8 (5) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật