Trang chủ Mẹo bếp núc Sức mạnh bất ngờ khi chiên thực phẩm cùng cà rốt: Những phép màu diệu kỳ sẽ xảy ra

Sức mạnh bất ngờ khi chiên thực phẩm cùng cà rốt: Những phép màu diệu kỳ sẽ xảy ra

37 lượt xem

1. Giải pháp đồ chiên bị đen, cháy khét từ cà rốt

Ai trong chúng ta cũng biết cà rốt là thực phẩm giúp bổ mắt, đẹp da. Tuy nhiên, chúng ta ít nghe nói đến việc cà rốt có thể giúp thực phẩm chiên của bạn không bị đen hay cháy khét.

Này nhé, cách thực hiện khá đơn giản: bạn chỉ cần cho 2 khúc cà rốt cắt dày chừng 5cm vào chảo, chiên chung với những thực phẩm còn lại. Lúc này, cà rốt làm nhiệm vụ hút hết những cặn dầu đen, những thứ có khả năng làm cháy hoặc bám víu xung quanh đồ ăn, khiến chúng có mùi và chuyển thành màu đen.

dieu-ky-dieu-se-xay-ra-khi-cho-ca-rot-vao-chao-khi-chien-thuc-pham-1_800x400

Như vậy, mỗi khi chiên bất kỳ thực phẩm nào bạn cũng có thể áp dụng theo cách này. Cắt cà rốt bỏ vào và chiên cùng, thế là bạn sẽ có được món chiên vừa ngon vừa đẹp mắt rồi nhé!

2. Cách chiên thực phẩm không bị mất dinh dưỡng

Thực phẩm chiên rán thường bị hao hụt dưỡng chất, bởi chúng được nấu trên nhiệt độ nóng nên khả năng làm biến chất cao. Những mẹo dưới đây có thể giúp bạn giữ được dinh dưỡng có trong thực phẩm chiên.

Giữ dầu chiên sạch

dieu-ky-dieu-se-xay-ra-khi-cho-ca-rot-vao-chao-khi-chien-thuc-pham-2_800x400

Khi chiên thực phẩm, dầu bị nóng già và dính những mảnh vỡ của thực phẩm, dầu sẽ bị cháy và khiến món ăn ám mùi. Do đó, bạn không nên dùng dầu cũ để chiên thực phẩm. Và áp dụng những mẹo như sử dụng cà rốt để hút hết những mảnh vụn có trong chảo dầu, hạn chế tình trạng dầu bị cháy và thức ăn bị ám mùi.

Sử dụng chất lỏng có gas hoặc baking soda

Đối với những món ăn tẩm bột rồi chiên, bạn có thể cho một ít chất lỏng có gas hoặc bột baking soda vào trong quá trình lăn bột chiên giòn. Nhờ đó, khi dầu nóng, các bong bóng không khí trong thực phẩm sẽ nổ, giúp sự hấp thụ dầu của thực phẩm giảm đi.

Duy trì dầu chiên ở nhiệt độ 160-205 độ C

dieu-ky-dieu-se-xay-ra-khi-cho-ca-rot-vao-chao-khi-chien-thuc-pham-3_800x400

Nhiệt độ chiên này là lý tưởng, giúp món ăn lành mạnh hơn. Nếu chiên thực phẩm khi dầu không đủ nóng bạn sẽ tốn nhiều thời gian để cho món ăn chín, đồng nghĩa với việc thực phẩm có nhiều thời gian để ngấm dầu. Còn dầu ăn quá nóng, món ăn sẽ bị khét nhưng chưa chín kỹ.

Ngoài ra, sau khi chiên xong, bạn nên dùng giấy thấm dầu để đựng thực phẩm, giúp giảm bớt lượng dầu.

Trên đây là cách giúp bạn duy trì dinh dưỡng có trong thực phẩm chiên và giúp món ăn đẹp mắt, không bị cháy khét nhờ cà rốt và những mẹo nhỏ khác. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Nguồn tham khảo: afamily.vn