Trang chủ Mẹo bếp núc Những điều cần lưu ý khi ăn thịt đông vào ngày Tết

Những điều cần lưu ý khi ăn thịt đông vào ngày Tết

24 lượt xem

1. Ăn cùng dưa hành, rau củ

Thịt đông ăn kèm với dưa hành trong ngày Tết là chuẩn nhất. Bởi thịt đông có đặc tính béo và dễ ngán do đó khi ăn kèm với dưa hành, cà muối hoặc kim chi sẽ đỡ ngán hơn. Đồng thời, cách ăn này sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thịt dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm rau xanh khi ăn thịt đông để hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm vào cơ thể.

2. Không ăn cơm chung với thịt đông

hung-dieu-can-luu-y-khi-an-thit-dong-vao-ngay-tet-2_800x400

Ăn thịt đông cùng cơm là thói quen của rất nhiều người trong dịp Tết. Tuy nhiên, đây là sai lầm lớn nhất khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Đây là lý do khiến bạn tăng cân.

3. Kết hợp ăn thịt đông cùng hoa quả

hung-dieu-can-luu-y-khi-an-thit-dong-vao-ngay-tet-3_800x400

Nếu ăn quá nhiều thịt đông, bạn cần ăn thêm một số loại trái cây sau bữa cơm. Đây là phương pháp làm hạn chế được lượng chất béo nạp vào cơ thể. Một số loại hoa quả như đu đủ, mận, táo đều chứa nhiều chất xơ, Vitamin C và axit tự nhiên giúp quá trình chuyển hóa chất béo và protein trong thức ăn được thúc đẩy nhanh chóng.

Bên cạnh đó, khi dùng thịt đông bạn cũng nên bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh, nên chia chúng thành từng phần nhỏ để tránh bị ôi thiu, gây ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Độ ngậy và mát khiến thịt đông trở thành món ăn hấp dẫn vào ngày Tết, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân, đồng thời tác động xấu đến những người mắc rối loạn chuyển hóa. Hy vọng những lưu ý chúng tôi vừa nếu sẽ giúp bạn hiểu thêm về món ăn và cách ăn thịt đông vào dịp Tết, để bảo đảm sức khỏe cho chính mình và người thân.