Trang chủ Mẹo bếp núc Nguy cơ ung thư chỉ vì thường xuyên ăn món này

Nguy cơ ung thư chỉ vì thường xuyên ăn món này

25 lượt xem

1. Những nguy hại từ thực phẩm đóng hộp

Các thực phẩm đóng hộp có chứa nhiều chất bảo quản BPA, phụ gia, hàm lượng muối cao, ăn nhiều dễ gây ra bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường và đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú

Hàm lượng dưỡng chất có trong đồ hộp thường thấp, chứa nhiều đường, nhiều calo, carbohydrate, nếu sử dụng thường xuyên không có lợi cho trẻ nhỏ, bà bầu.

Kim loại từ vỏ hộp nếu ngấm vào thực phẩm, nhất là những loại thực phẩm chứa nhiều axit, dầu mỡ. Khi tiêu thụ các thực phẩm này sẽ làm giảm quá trình loại bỏ độc tố, hấp thụ khoáng chất trong cơ thể của gan.

Một số đồ đóng hộp chế biến không hợp vệ sinh sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn Clotridium botulinum A, B sinh sôi, phát triển. Khi ăn các đồ hộp nhiễm khuẩn này bạn sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm, tác động xấu đến hệ thần kinh.

2. Làm sao để ăn thực phẩm đóng hộp an toàn cho sức khỏe?

Để sử dụng thực phẩm đóng hộp an toàn, bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm trong việc chọn mua và sử dụng để tránh tác hại xấu.

nguy-co-ung-thu-chi-vi-thuong-xuyen-an-mon-nay-2_800x422

– Chọn thực phẩm đóng hộp của các công ty uy tín, nổi tiếng và mua sản phẩm chính hãng tại các siêu thị, cửa hàng tin cậy. Không mua hàng không có thương hiệu, nhãn mác, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

– Không mua thực phẩm đóng hộp mà hộp đựng bị méo mó, hư hỏng, nắp hộp phồng lên, bị rỉ sét, có dấu hiệu đã bị khui, mở.

– Không ăn đồ hộp đã hết hạn sử dụng, đồ hộp đã mở bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh cũng nên vứt bỏ, không nên ăn tiếp.

– Sử dụng thực phẩm đóng hộp tối đa 2 lần/tháng, tránh lạm dụng, gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của gia đình.

nguy-co-ung-thu-chi-vi-thuong-xuyen-an-mon-nay-3_800x435

Xem thêm: Cách phân biệt chà bông từ thịt cá và từ bã sắn dây

Mong rằng với những kiến thức chúng tôi cập nhật trong bài viết này, sẽ giúp bạn đọc sử dụng thực phẩm đóng hợp an toàn, hiệu quả hơn. Chia sẻ ý kiến của bạn về vấn đề này, hãy bình luận nhanh vào khung bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo: webtretho.com