Trang chủ Mẹo bếp núc Muối ăn, lựa chọn và sử dụng sao cho đúng?

Muối ăn, lựa chọn và sử dụng sao cho đúng?

36 lượt xem

1. Công dụng của muối ăn

– Muối là một loại khoáng chất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Bổ sung muối cho cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh thiếu iot, bướu cổ… và giúp cơ thể phát triển toàn diện.

– Loại gia vị này được dùng để ướp thực phẩm như cá, thịt, hải sản… trước khi chế biến để các nguyên liệu này không bị ôi thiu, ươn, hư hỏng. Muối còn được dùng để làm chất bảo quản thực phẩm, dùng để làm các món dưa chua, dưa cà…hoặc dùng để rửa sạch, loại bỏ hóa chất trong các nguyên liệu như rau xanh, trái cây…

– Ngoài ra, do muối có tính sát trùng nên thường được dùng để pha loãng làm nước súc miệng hay khử trùng vết thương ngoài da.

2. Cách lựa chọn muối ăn

muoi-an-lua-chon-va-su-dung-sao-cho-dung-2_760x456

– Lựa chọn muối ăn từ những thương hiệu lớn: Những thương hiệu, nhà sản xuất muối ăn lớn đã có tiếng tăm trong thị trường thì chắc hẳn, sản phẩm của họ đều đã được kiểm định về chất lượng, độ an toàn nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

– Lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng: Hoặc bạn cũng có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn muối ăn cho phù hợp. Ví dụ như bạn có thể dùng muối hột để rửa sạch nguyên liệu, bảo quản thực phẩm hoặc dùng muối iot thường dùng để ướp nguyên liệu và nêm nếm món ăn…

3. Sử dụng muối ăn hiệu quả

muoi-an-lua-chon-va-su-dung-sao-cho-dung-3_760x570

Tuy muối ăn có công dụng khá lớn đối với sức khỏe con người nhưng bạn cần sử dụng loại gia vị này hợp lý để tránh làm hại đến sức khỏe của chính mình.

– Không lạm dụng quá nhiều muối ăn khi chế biến, nêm nếm món ăn tránh làm món ăn bị mặn hoặc mất chất dinh dưỡng.

– Sử dụng muối quá nhiều còn gây ra các tình trạng như tăng huyết áp, gây bệnh loãng xương ở người trung niên hoặc gây ra các biến chứng cho hệ tim mạch…

– Đối với trẻ em và người cao tuổi thì hạn chế sử dụng muối ăn khi chế biến thực phẩm.

Hy vọng rằng với những thông tin về cách lựa chọn và sử dụng muối ăn mà Thu Hà đã chia sẻ thì bạn sẽ sử dụng loại gia vị này hiệu quả hơn.