Trang chủ Mẹo bếp núc Mùi hương khó chịu chia rẽ người Việt về loại rau, đa số không thích tiếp cận

Mùi hương khó chịu chia rẽ người Việt về loại rau, đa số không thích tiếp cận

57 lượt xem

Chắc hẳn rất nhiều món ăn bạn ghét đến không thể nuốt chúng nhưng nhiều người lại khen là thơm ngon và từng xảy ra những cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai phe yêu ghét đúng không? Có thể kể đến những món có 2 phe yêu ghét rõ rệt như là sầu riêng, hành lá, hột vịt lộn,… Vậy còn những loại rau thì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nha!

1. Hành lá

Nhắc tới những loại rau xanh bị kỳ thị chắc hẳn hành lá sẽ được gọi tên rất nhiều lần. Có rất nhiều chủ đề bàn tán, cự cãi về những kẻ nghiện hành cùng với những kẻ thù hằn với hành. Những người thích hành cho rằng hành lá sẽ giúp món ăn được thơm ngon, đẹp mắt. Với những người ghét hành thì cho rằng mùi của hành rất hôi, không thể nuốt được và bị ám ảnh khi thấy màu xanh hành lá trong tô của mình.

2. Rau mùi

Rau mùi hay còn gọi là rau ngò, cũng nhận được rất nhiều lượt yêu ghét rõ rệt. Những người ghét rau mùi đã có lần mô tả nó có mùi như kem đánh răng hòa trộn với mùi bọ xít. Do đó, họ thường sẽ yêu cầu bỏ rau mùi ra khỏi những món ăn như bánh mì, phở, miến, gỏi trộn,… Không những thế, rau mùi còn được những người nước ngoài anti khi ăn những món Việt.

nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-202008280814378005

3. Tía tô

Cũng là một loại rau phổ biến của ẩm thực Việt Nam, nhưng lá tía tô cũng nhận được rất nhiều lượt anti vì cái mùi đặc trưng của nó. Rau thơm tía tô được nhận xét là mùi khá hăng, nồng và hôi, mặc dù nó cực kỳ tốt cho sức khỏe.

nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-202008280815109124

4. Rau răm

Không thể bỏ quên được rau răm khi nói về những loại rau có mùi khó ngửi. Tuy rằng rau răm không có mùi nồng như những loại rau kể trên, nhưng mùi của rau răm khá là kì lạ. Mặc dù được sử dụng làm rau nêm gia vị rất nhiều món như gỏi, cháo, các loại bún ốc làm lạnh bụng, nhưng vì mùi khó ngửi mà rất nhiều người đành ngậm ngùi ăn các món trên thiếu một màu xanh rau răm.

nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-202008280816064788

5. Diếp cá

Nếu ăn quen bạn sẽ thấy thích mùi vị thơm thơm và ngọt ngọt của diếp cá. Thế nhưng nhiều người cho rằng diếp cá có mùi khá tanh và ngai ngái, nên thường không được ưu ái sử dụng trong các món ăn. Tuy vậy, nếu có thể chịu được mùi này thì nó sẽ làm cho món ăn bạn thêm thơm ngon, thường được dùng trong các món như bánh tráng cuốn, gỏi, bánh xèo,…

nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-202008280817015484

6. Tần ô

Rau tần ô hay còn được gọi với tên gọi khác là rau cải cúc. Rau cải cúc thường được nấu canh hoặc dùng trong ăn lẩu. Rau tần ô được cho là không dễ ngửi và có vị nhẫn khá khó ăn. Thế nhưng nếu ăn được thì bạn sẽ rất dễ bị nghiện bởi cái dai dai nhẹ nhẹ và mềm mềm dễ ăn, chỉ cần nhúng sơ qua nước sôi là có thể thưởng thức được. Bên cạnh đó, rau tần ô cũng là loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cực cao.

nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-202008280817380765

7. Rau đắng, rau má

Rau đắng và rau má chính là hai loại rau khép lại danh sách những rau xanh bị xa lánh. Chỉ cần nghe đến tên thôi là chúng ta đã thấy đắng nghét trong miệng! Rau đắng tuy không có mùi khó chịu, nhưng cái vị đắng của nó nếu ai ăn không quen sẽ không thể ăn nổi. Còn rau má thì cả mùi và vị đều không được ưa cho lắm, nó được cho là khá khó nuốt. Tuy nhiên rau má cũng được rất nhiều người ưa thích và thường được làm món sinh tố hoặc canh mát lạnh cho ngày hè.

nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-202008280846045645

Những loại rau trên đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ vì mùi khó ngửi mà bị rất nhiều người xa lánh. Còn bạn, bạn thuộc pha yêu hay ghét những loại rau trên nào? Cùng chia sẻ cho Thu Hà nghe, bạn nhé!