Trang chủ Mẹo bếp núc Ghi nhớ 4 điểm này khi chọn mua quả hồng giòn, đảm bảo 100 trái đều ngon như 1

Ghi nhớ 4 điểm này khi chọn mua quả hồng giòn, đảm bảo 100 trái đều ngon như 1

27 lượt xem

Hồng giòn là trái cây rất tốt cho sức khỏe, với vị giòn, ngọt được nhiều người yêu thích kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm chọn mua hồng bạn rất dễ mua phải trái hồng bị chát, bị thối… để chọn được những trái hồng ngon như ý bạn nhất định phải ghi nhớ những điểm được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

1. Nhìn bên ngoài

Hồng là loại trái cây rất dễ bị dập úng vì vậy nếu muốn chọn mua được trái hồng ngon thì bạn nhất định phải quan sát ngoài vỏ của quả hồng, hãy chọn những quả có vỏ mịn, sáng bóng không bị dập nát, thâm, nứt nẻ.

Đặc biệt phải chú ý ở phần cuống của hồng, không chọn những quả có cuốn bị nứt vì rất có thể vi khuẩn đã xâm nhập vào. Thay vào đó, bạn hãy chọn quả hồng có cuống phải phồng lên không lõm xuống mới là hồng già, ngon.

2. Quan sát màu sắc

ghi-nho-4-diem-nay-khi-chon-mua-qua-hong-gion-dam-bao-100-trai-deu-ngon-nhu-1-202008261349228423

Bạn đừng nên chọn những quả hồng có màu vàng nhạt hay màu xanh vì những quả này có thể chưa chín sẽ bị chát, ăn sẽ không ngọt. Thay vào đó bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, đồng màu là ngọt nhất.

Ngoài ra bạn có thể để ý phần cuống lá, phần cuống lá màu xanh tươi thì hồng sẽ giòn ngon còn nếu cuống lá ngả vàng thì có nghĩa là hồng đã hái lâu rồi khi ăn sẽ dễ bị mềm, nhạt.

3. Dùng tay ấn quả hồng

Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng nếu thấy hồng cứng chắc không bị lõm xuống, không bị mềm là hồng tươi, giòn còn nếu hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm nhũn, nhiều vết thâm thì bạn không nên mua.

4. Kiểm tra trọng lượng hồng

ghi-nho-4-diem-nay-khi-chon-mua-qua-hong-gion-dam-bao-100-trai-deu-ngon-nhu-1-202210131930252315

Những trái hồng cầm lên chắc tay, nặng thì đó là quả hồng tươi, nhiều nước còn nếu trái hồng nhẹ, mềm thì đó là hồng đã hái lâu ngày.

5. Cách bảo quản hồng giòn

ghi-nho-4-diem-nay-khi-chon-mua-qua-hong-gion-dam-bao-100-trai-deu-ngon-nhu-1-202008261351418783

Để hồng được giòn ngon lâu hơn thì khi bạn mua về bạn có thể xếp các trái hồng xen kẽ với các lớp giấy báo rồi cho vào bao nilon cột chặt lại bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu bạn lấy ra đến đấy.

Nếu bạn thích ăn hồng chín ngọt hơn thì bạn có thể để hồng trong túi nilon cột chặt ở bên ngoài 2-3 ngày rồi mới cho vào bảo quản trong tủ lạnh.

Lý do dùng giấy báo để bọc quả hồng trước khi cho vào túi nilon cột chặt đó là ở quả hồng có chất chát tannin khi bạn để quả hồng trong túi nilon cột chặt lại chất chát này sẽ tự động thoát ra và ngấm vào báo vì vậy trái hồng vẫn luôn được giữ khô, giòn, còn nếu bạn không bọc báo mà chỉ để trong túi nilon thì hơi chát sẽ đọng lại trong túi nilon làm trái hồng bị ẩm ướt và giảm đi độ giòn.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm lựa chọn được những trái hồng tươi ngon, giòn ngọt nhất.