Trang chủ Mẹo bếp núc Đúng hay sai khi thêm dầu ăn vào nồi khi luộc mì?

Đúng hay sai khi thêm dầu ăn vào nồi khi luộc mì?

30 lượt xem

1. Đổ dầu vào nồi khi luộc mì

Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng khi thêm một chút dầu vào nồi rồi cho mì vào sẽ ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau sau khi luộc xong. Tuy nhiên, các chuyên gia ẩm thực khẳng định đây là thói quen sai lầm khiến cho món ăn không còn ngon nữa.

Theo nguyên tắc, nước và dầu sẽ không hòa tan. Do đó, khi bạn vớt mì ra, dầu sẽ bám vào sợi mì, tạo thành lớp màng mỏng. Điều này sẽ khiến nước sốt khó thấm vào sợi mì hơn. Và đó cũng là lý do khiến món mì của bạn không được ngon.

2. Cách luộc mì không dính

o-nen-do-dau-vao-noi-khi-luoc-mi-khong-2_800x400

Giải pháp cho vấn đề này đó chính là bạn nên luộc mì trong một nồi lớn, khi đựng nhiều nước, mì sẽ có không gian di chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải khuấy mì trong khi luộc để ngăn tình trạng sợi mì dính vào nhau.

Ngoài ra, sau luộc xong bạn nên trộn mì cùng với nước sốt khi cả hai vẫn còn đang nóng. Không nên trộn khi đã nguội. Hoặc có thể sử dụng ít nước lạnh để tách các sợi mì ra trước khi trộn nước sốt vào.

Xem thêm: Cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm đơn giản mà ngon

Giờ thì bạn đã biết việc đổ dầu vào nồi khi luộc mì không phải là bí quyết đúng đắn rồi đấy nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bà nội trợ luộc mì đúng cách, đạt chuẩn chất lượng và không làm mất đi sự thơm ngon có trong món mì.

Nguồn tham khảo: afamily.vn