Trang chủ Mẹo bếp núc Don’t Pour These 5 Leftover Tet Foods Down the Sink, Even Just a Bit

Don’t Pour These 5 Leftover Tet Foods Down the Sink, Even Just a Bit

69 lượt xem

Bồn rửa bát là nơi mà bạn sử dụng mỗi ngày để vệ sinh chén dĩa, đũa,…tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen xấu đó là đổ đồ ăn, thức uống trực tiếp xuống bồn rửa bát và gây tắc nghẽn.

Nhất là những ngày Tết là thời điểm mà nhiều bữa tiệc diễn ra sẽ càng dễ khiến bồn rửa bát nhà bạn có nguy cơ tắc nghẽn cao hơn. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu 5 loại đồ ăn Tết không nên đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút là gì nhé!

1. Bã cà phê

Bạn có biết rằng bã cà phê sẽ không hòa tan trong nước, do đó nếu bạn cho chúng xuống cống của bồn rửa bát và kết hợp với dầu mỡ, các cặn bẩn khác sẽ rất dễ gây tắc nghẽn.

Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên cho bã cà phê vào thùng rác hay tận dụng bã cà phê để làm phân bón cho cây trồng cũng là một mẹo hay hữu ích giúp bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, bã cà phê cũng có thể đem đi phơi khô rồi dùng để khử mùi hôi cho nhà bếp, tủ lạnh, giày dép cũng rất hiệu quả.

2. Xương động vật

Những thức ăn có xương động vật như xương cá, xương heo rất dễ bị mắc kẹt nếu cho xuống cống bồn rửa bát, không chỉ vậy, khi chúng có mỡ động vật bao quanh lâu ngày sẽ bị đông đặc lại và tắc nghẽn nặng hơn.

5-do-an-tet-thua-nay-dung-do-xuong-bon-rua-bat-du-chi-mot-chut-202301121444256746

3. Cơm thừa và bột mì

Một số người có thói quen xấu hay do lười biếng mà cho luôn vài hạt cơm thừa xuống cống bồn rửa bát, khi những hạt cơm này không được trôi đi mà mắc kẹt lại sẽ ngấm nước và phình lên, lâu ngày khi kết hợp với những cặn bẩn khác sẽ gây tắc nghẽn dòng chảy.

Trong khi đó, bột mì lại có thể kết hợp với nước tạo thành một hỗn hợp kết dính, sẽ gây tắc nghẽn ống thoát nước bồn rửa bát nghiêm trọng. Do đó, tốt nhất bạn nên đổ cơm và bột mì vào thùng rác nhé!

5-do-an-tet-thua-nay-dung-do-xuong-bon-rua-bat-du-chi-mot-chut-202301121444110313

4. Dầu mỡ

Dầu mỡ là thứ mà nhiều người thường xuyên cho thẳng xuống cống bồn rửa bát bởi không biết sẽ xử lý thế nào. Tuy nhiên, dầu mỡ nếu cho xuống cống lâu ngày sẽ dễ bị đông đặc lại và bám trên thành ống cống gây tắc nghẽn.

Do đó, cách tốt nhất để xử lý chúng là bạn nên để dầu thừa nguội rồi cho vào một cái lon, chai rồi cho vào thùng rác nhé!

5-do-an-tet-thua-nay-dung-do-xuong-bon-rua-bat-du-chi-mot-chut-202301121443547172

5. Khăn giấy

Nếu bạn vô tình bỏ những miếng khăn giấy không tan trong nước vào bồn rửa bát thì khả năng cao chúng sẽ gây tắc nghẽn bồn rửa bát của bạn, bởi chúng sẽ hút nước và vón cục lại làm thành một khối gây tắc cống.

5-do-an-tet-thua-nay-dung-do-xuong-bon-rua-bat-du-chi-mot-chut-202301121443331965

Vừa rồi Thu Hà đã cùng bạn điểm qua 5 loại đồ ăn, vật dụng mà không nên cho xuống cống của bồn rửa bát dù chỉ là một chút bởi khả năng gây tắc nghẽn cống rất cao. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!