Trang chủ Mẹo bếp núc Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay

Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay

60 lượt xem

Đậu hũ là thực phẩm chứa nhiều Protein, dễ hấp thu và sử dụng nhất đối với cơ thể. Chính vì thế, biết cách chọn đậu hũ loại nào thích hợp và cần tránh đậu phụ nào là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Cùng theo dõi bài viết này của Thu Hà để biết 3 loại đậu hũ cần tránh xa khi đi chợ nhé!

1. Đậu hũ có màu trắng sáng

Các bạn không nên chọn đậu hũ có màu trắng sáng vì có thể đậu hũ đã được thêm chất phụ gia để làm trắng đậu. Nếu đậu phụ được làm từ đậu nành, nước, không thêm các thành phần khác thì sẽ có màu vàng nhạt, không trắng lắm.

2. Đậu hũ không đàn hồi, chảy nhớt

Khi các bạn mua đậu phụ, các bạn dùng tay để để nhấn vào đậu phụ và nếu đậu phụ ngon sẽ thấy mềm và có độ đàn hồi. Còn với những miếng đậu phụ khi ấn tay vào thấy mềm nát, không đàn hồi, chảy nhớt vàng thì các bạn không nên mua.

Đậu hũ được làm từ đậu nành chứa đạm thực vật, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, chính vì điều đó khi đậu hũ gặp những điều kiện bên ngoài thích hợp thì vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng, làm cho đậu bị hư. Những miếng đậu hũ không đàn hồi, có dấu hiệu chảy nhớt vàng là những miếng đậu hũ không ăn được vì đã để lâu.

di-cho-mua-dau-hu-gap-3-loai-nay-can-phai-tranh-ngay-202303161007473142

3. Đậu hũ có mùi lạ

Những miếng đậu hũ ngon sẽ có hương thơm nhẹ. Nếu các bạn thấy đậu hũ có mùi lạ thì chứng tỏ đậu hũ để lâu, ăn vào sẽ nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe. Khi mua đậu hũ, các bạn cần tìm mua ở những nơi có uy tín, chế biến an toàn, hợp vệ sinh hoặc các bạn có thể lựa chọn những siêu thị uy tín như ở Thu Hà, Emart, Winmart,…

di-cho-mua-dau-hu-gap-3-loai-nay-can-phai-tranh-ngay-202303161008178092

Bài viết trên là những chia sẻ của Thu Hà về 3 loại đậu hũ bạn cần phải tránh. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này và chọn đậu hũ đúng cách, an toàn cho sức khỏe nhé.