Trang chủ Mẹo bếp núc Cách làm cho cà rốt mềm và thơm ngon hơn bao giờ hết

Cách làm cho cà rốt mềm và thơm ngon hơn bao giờ hết

18 lượt xem

1. Mẹo giúp cà rốt mềm, yểu trở nên tươi ngon

Thông thường, cà rốt sau khi mua về được bảo quản nơi khô thoáng sẽ tươi lâu đến 1 tuần. Nhưng nếu để ở ngoài lâu quá cà rốt sẽ bị mềm, yểu, trông không còn tươi ngon. Trong trường hợp này, bạn cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Cách này sẽ giúp cà rốt tươi và cứng trở lại giống như bạn vừa mới mua về. Không chỉ cà rốt, bạn có thể áp dụng cho củ cải, cần tây khi bị mềm, yểu.

2. Cách bào vỏ cà rốt

meo-giup-ca-rot-mem-yeu-tro-nen-tuoi-ngon-la-thuong_800x400

Một mẹo hay khác khi chế biến cà rốt đó là không cần dùng dao bào bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch lớp vỏ thật nhanh. Sau khi rửa sạch củ cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi kim loại (phải thật sạch sẽ) rồi chà lên các mặt của củ cà rốt để làm sạch vỏ. Cách này sẽ giúp từng phần vỏ mỏng của cà rốt bị bong ra dễ dàng, bên cạnh đó còn giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị đứt tay khi dùng dao bào.

meo-giup-ca-rot-mem-yeu-tro-nen-tuoi-ngon-la-thuong-1_800x400

Ngoài ra, cà rốt sau khi mua về, nếu bạn đã rửa sạch thì nên chế biến ngay hoặc cắt nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể dùng được lâu hơn. Còn nếu chưa rửa thì nên cất trong ngăn mát tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch, gói trong túi ni lông rồi mới cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp cà rốt của bạn tươi lâu, không bị úng.

Xem thêm: Nên ăn cà rốt sống hay chín?

Trên đây là một số mẹo hay áp dụng cho củ cà rốt của bạn, không những là cách hồi sinh cà rốt mà còn giúp bạn bảo quản hay bào vỏ dễ dàng nữa. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Nguồn tham khảo: tintuconline.com.vn