Trang chủ Mẹo bếp núc Cách kho cá mềm xương

Cách kho cá mềm xương

16 lượt xem

1. Chọn cá

Muốn cá kho mềm xương, trước tiên là bạn phải chọn cá ngon, thật tươi. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là cá tươi.

2. Kho cá bằng nồi áp suất

Một trong những bí quyết để kho cá được mềm xương là kho bằng nồi áp suất. Nếu bạn dùng nồi áp suất mà kho cá thì không những xương cá sẽ mềm mà thịt cá cũng được ngon hơn.

Sau khi sơ chế cá xong, bạn ướp cá với hành, tỏi, gừng, sả, thêm gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. Tiếp đó bạn đem cá đi rán, có thể thắng ít đường để tạo màu.

Khi kho cá bạn chú ý xếp sả gừng và khế vào đáy nồi áp suất rồi mới cho thịt và cá vào nồi. Chỉ khoảng 15 phút là bạn có được món cá kho như ý.

3. Nêm chất chua

Khi kho cá, bạn có thể cho một vài muỗng chất chua ( nước cốt chanh, nước dấm…) vào làm gia vị thì cá kho sẽ mềm xương nhanh hơn rất nhiều.

cach-kho-ca-mem-xuong-1_800x450

4. Nhiệt độ, lửa

Trong khi kho, bạn cho thêm một vài cái muỗng inox vào trong nồi. Điều này sẽ giúp nhiệt độ trong nồi phân bố đều hơn, cũng có tác dụng làm xương cá mềm nhanh. Chỉ nên để lửa liu riu khi kho cá.

cach-kho-ca-mem-xuong-5_800x450

5. Lưu ý khi kho cá mềm xương

– Song song với việc làm sao để kho cá mềm xương, bạn cũng có thể tìm một số cách để kho cá sao cho chắc thịt. Vì kho càng lâu thì xương càng mềm nhưng đồng thời thịt cá cũng sẽ bị nhừ.

– Nếu bạn kho cá đồng thì phải ướp cá trước. Để cá cứng, bạn nên ướp với đường, sau đó đến muối và các gia vị khác trong khoảng 30 phút đến một tiếng trước khi kho.

– Bạn kho lần một cá chín, để nguội rồi kho lại một lần nữa. Cá kho từ hai lửa trở lên sẽ săn cứng, thấm vị rất ngon.

– Riêng với cá biển, bạn nên chiên sơ qua. Sau đó nấu nước mắm, đường, hành tỏi, gia vị… sôi lên rồi mới cho cá vào kho.

cach-kho-ca-mem-xuong-3_800x450

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách kho cá mềm xương… Hi vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn. Cùng truy cập vào Thu Hà mỗi ngày để biết thêm những tri thức nội trợ khác nữa, bạn nhé.