Trang chủ Mẹo bếp núc Bí quyết giữ hương vị cà phê khi bảo quản lâu ngày

Bí quyết giữ hương vị cà phê khi bảo quản lâu ngày

32 lượt xem

1. Chọn cà phê nguyên hạt

Nhiều bạn vẫn thường chọn mua cà phê rang và xay sẵn, tuy nhiên nhiều chuyên gia khẳng định, cà phê ngon nhất khi rang và xay ngay trước khi được pha. Do đó chọn mua cà phê nguyên hạt là lựa chọn tốt nhất.

Do cà phê xay sẵn sau thời gian bảo quản tiếp xúc với không khí, bị oxy hóa, hương vị của chúng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu bạn mua cà phê nguyên hạt, hãy rang và xay lượng đủ dùng trong khoảng 1 tuần. Bảo quản cả cà phê nguyên hạt và cà phê đã xay trong hũ kín.

2. Mua lượng đủ dùng

Dĩ nhiên không phải ai cũng có thời gian để rang xay cà phê. Nếu bạn mua cà phê xay sẵn, hãy mua lượng đủ dùng trong 1 đến 2 tuần.

Cà phê sau thời gian dài bảo quản sẽ bị ảnh hưởng từ nước và không khí, do đó chỉ nên bảo quản chúng từ 1 2 tuần, nhiều nhất là 1 tháng.

Hạn chế mua những loại cà phê xay, đóng gói sẵn có khối lượng lớn, nếu bạn không thường xuyên uống cà phê.

bi-quyet-giu-huong-vi-ca-phe-khi-bao-quan-lau-ngay2_800x400

3. Đặt cà phê tại nơi khô ráo, kín hơi

Oxy, hơi ẩm, ánh sáng, nhiệt độ cao đều là tác động xấu đến chất lượng cà phê khi bảo quản.

Tốt nhất cà phê khi mua về bạn nên cho vào hộp kín, không sử dụng các loại lọ thủy tinh nhằm giảm tiếp xúc với ánh sáng. Đặt chúng tại nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao cũng như những nơi có độ ẩm.

bi-quyet-giu-huong-vi-ca-phe-khi-bao-quan-lau-ngay3_800x400

4. Trữ đông

Nếu lỡ mua quá nhiều cà phê, thì cách tốt nhất là trữ đông để bảo quản, bạn chia nhỏ lượng cà phê và cho vào túi kín, đặt chúng vào ngăn đá của tủ lạnh, việc này sẽ giúp giữ hương vị cà phê lâu hơn 1 tháng.

Khi uống, bạn lấy lượng cà phê đủ dùng trong 1 tuần ra khỏi tủ đông, cất lượng còn lại trong tủ.

bi-quyet-giu-huong-vi-ca-phe-khi-bao-quan-lau-ngay4_800x400

Xem thêm: Cách chọn cà phê ngon

Nếu là người thường xuyên sử dụng cà phê, bạn nên chọn mua cà phê hạt, rang và xay chúng trước khi pha, như vậy cà phê sẽ ngon hơn, bảo quản tốt hơn nhiều so với cà phê xay sẵn.

Thu Hà