Trang chủ Mẹo bếp núc Bánh flan để được bao lâu, cách bảo quản bánh flan đúng chuẩn

Bánh flan để được bao lâu, cách bảo quản bánh flan đúng chuẩn

19 lượt xem

Bánh flan được xem là một món ăn vặt được du nhập từ nước ngoài nhưng đã trở thành một loại bánh tráng miệng và đồ ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ. Do bánh có hạn sử dụng khá ngắn cùng xem cách bảo quản tốt nhất bên dưới nhé.

1. Bánh flan để được bao lâu?

Đối với mỗi loại thực phẩm hẳn chúng đều có hạn sử dụng, kể cả bánh flan cũng thế. Ở điều kiện nhiệt độ cao vi khuẩn có thể sinh sôi và khiến bánh nhanh hỏng, nếu không bảo quản đúng cách bánh sẽ có vị chua, khi ăn phải có thể gây ngộ độc vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

Tùy vào cách bảo quản bánh mà chúng ta sẽ sử dụng được 5-7 ngày, hoặc có khi chỉ từ 1-2 ngày là bánh đã hỏng.

Bánh flan sau khi được hấp chín rồi để nguội và bảo quản trong ngăn mát tử lạnh với nhiệt độ từ 2-6 độ C. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để giữ bánh không bị biến vị mà còn an toàn vệ sinh thực phẩm nữa đấy.

2. Cách bảo quản bánh flan

Có điều kiện bảo quản tốt và luôn duy trì nhiệt độ thích hợp và bảo quản đúng cách trong tủ mát sẽ sử dụng được bánh từ 7-10 ngày. Và một số lưu ý sau:

banh-flan-de-duoc-bao-lau-cach-bao-quan-banh-flan-dung-chuan-201910160944126947

Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh khác như thịt, cá thì bánh flan sẽ dễ có mùi và mau hỏng.

– Nên để bánh vào hộp có nắp đậy kín và để trong ngăn tủ mát tránh nhiệt quá thấp sẽ dễ khiến bánh bị khô và rời rạc.

Nếu làm bánh vào mùa hè bạn nên để bánh ở nhiệt độ từ 2-6 độ C là hợp lý còn vào mùa đông thì tầm khoảng 5-8 độ C, đảm bảo bánh sẽ mềm và ngon.

Bánh flan là loại bánh được lòng rất nhiều người, từ những bé nhỏ đến người lớn. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm bánh flan tại nhà mềm mịn, không tanh từ sữa tươi hoặc sữa đặc để đổi vị cho cả nhà nhé.

Bánh flan là loại bánh rất được nhiều người yêu thích và tự làm ngay tại nhà cho gia đình mình. Nhưng bánh flan lại là loại bánh rất dễ hỏng, chỉ cần để ở nhiệt độ thường 2 đến 3 ngày là đã hỏng rồi. Thế nên các chị em sau khi làm bánh xong cần lưu ý bỏ ngay vào tủ lạnh và tuân thủ các nguyên tác bảo quản trên nha.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ làm
  • Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng sữa mẹ không bị tanh

Kinh nghiệm hay Thu Hà