Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu ngon, siêu đơn giản: Năm nào cũng vậy, cứ có những chiếc bắp cải đầu tiên là mình chợt nhớ ngay


Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu ngon, siêu đơn giản:

Năm nào cũng vậy, cứ có những chiếc bắp cải đầu tiên là mình chợt nhớ ngay đến món bắp cải cuộn thịt mềm ngọt và cực thơm ngon. Bắp cải đầu mùa vừa non vừa ngọt, được cuộn cùng thịt bắp rùi hấp và sốt cùng nước sốt cà chua sánh quyện. Bắp cải mềm ngọt, phần thịt ngậy thơm rất hòa hợp. Món bắp cải cuộn thịt dùng trong những ngày đông lạnh là cực kỳ hợp lun ý các nàng ạ, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 cái bắp cải
 • 400 gram thịt nạc vay xay hoặc băm nhuyễn
 • 3 quả cà chua chín đỏ
 • 2 củ hành khô, 1 miếng gừng, 1 ít hành lá (chọn hành lá có phần lá hành dài nhé)
 • Gia vị gồm: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Nguyên liệu bắp cải các nàng chọn bắp cải tươi ngon, không bị dập nát để chế biến nhé. Các nàng dùng dao sắc nhọn khoét phần lõi bắp cải. Tiếp đó, đun 1 nồi nước sôi rùi cho vào trong nước sôi chút muối hạt, vài lát gừng rùi cho bắp cải vào trần khoảng 3 phút. Sau đó, lấy bắp cải ra và cho vào thau nước lạnh tách riêng phần lá, ở công đoạn này cần khéo léo 1 chút để tách các lá bắp cải còn nguyên vẹn, không bị rách nhé. Có 1 cách khác để tách lá bắp cải, đó là các nàng khéo léo tách riêng từng lá rùi cho vào trần nước sôi khoảng 2-3 phút rùi ngâm trong nước lạnh, sau đó vớt ra cắt phần trắng ở cuống lá đi nhé. Hành lá thì chia làm 2 phần, 1 phần trần sơ qua nước sôi rùi cho vào nước lạnh và vớt ra để ráo (mục đích của việc trần hành lá và bắp cải qua nước sôi là để nguyên liệu mềm sẽ dễ dàng cuộn thịt nhé), phần hành lá còn lại thì thái nhỏ.

Ảnh minh họa 3 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

 • Bước 2: Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Phần thịt xay các nàng nên chọn phần thịt nạc vai (thịt nạc dăm) có lẫn cả nạc lẫn mỡ thì khi cuộn cùng bắp cải phần nhân mới có độ mềm ngậy và không bị khô nhé. Cho thịt nạc xay vào trong tô. Thêm hành lá thái nhỏ, 1/2 số hành khô bằm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều để các gia vị được hòa quyện cùng với nhau nhé.

Ảnh minh họa 4 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

 • Bước 3: Cà chua chúng mình nên bỏ phần vỏ cà chua đi sẽ khiến phần nước sốt được thơm ngon hơn nhá. Đun sôi nước rùi cho cà chua vào trụng khoảng 1-2 phút, sau đó vớt cà chua ra, lột vỏ và thái nhỏ cà chua như hình bên dưới nhá.

Ảnh minh họa 5 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

 • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào gói bắp cải với thịt nhé: trải từng lá bắp cải lên mặt phẳng, múc nhân thịt cho vào giữa, tiếp đó cuốn và gập bắp cải lại như khi chúng mình cuốn nem rán ý nhé. Cuối cùng, các nàng dùng hành lá chần buộc lại, làm lần lượt như thế cho đến khi hết số bắp cải và thịt nhé.

Ảnh minh họa 6 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

 • Bước 5: Chuẩn bị nồi hấp. Xếp từng cái bắp cải cuộn thịt vào khay hấp, hấp khoảng 15-20 phút cho chín.

Ảnh minh họa 7 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

 • Bước 6: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô còn lại vào, phi thơm hành. Tiếp đó, trút cà chua vào, thêm chút nước lọc và hạt nêm, dằm nhuyễn cà chua cho nước sốt được sánh quyện, nếu trong chảo cạn nước, các nàng có thể cho thêm chút nước lọc vào nhé. Khi nước sốt cà chua đã mềm nhừ sánh quyện thì các nàng cho từng cái bắp cải cuộn thịt vào, đun lửa nhỏ, nêm thêm vào trong chảo hạt nêm cho nước sốt đậm đà, vừa miệng. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tới khi sốt sánh lại và quyện đều vào mặt bắp cải là đạt yêu cầu, lúc này các nàng rắc thêm chút tiêu và hành lá thái nhỏ. Cuối cùng, các nàng tắt bếp, gắp bắp cải cuộn thịt ra đĩa rùi rưới nước sốt lên là món ăn hoàn thành rùi nhá.

Ảnh minh họa 8 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

Ảnh minh họa 9 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

Món bắp cải cuộn thịt với phần bắp cải và thịt mềm ngậy, hòa quyện cùng nước sốt cà chua sánh đặc rất ngon ngọt, dùng trong những ngày đông lạnh hợp lắm ý. Để món ăn ngon và chuẩn thì chúng mình lưu ý dùng ngay khi còn đang nóng nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bắp cải cuộn thịt mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 10 - Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Khi tách lá bắp cải, chúng mình cần khéo léo 1 chút để tránh làm rách lá bắp cải nhé
 2. Phần nguyên liệu thịt các nàng nên chọn phần thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ khi chế biến phần nhân mới có độ mềm ngậy, không bị khô bã nhé)
 3. Để phần nước sốt được sánh quyện hơn, các nàng có thể pha hỗn hợp bột năng như sau: hòa 1 thìa cà phê bột năng với chút nước rùi đem trút phần nước sốt vào nước sốt cà chua khi đun cùng bắp cải nhé.
 4. Trong quá trình chế biến, các nàng có thể cho thêm chút nấm hương sẽ khiến món ăn thơm ngon và hương vị đặc biệt hơn tùy sở thích
Mềm ngọt thơm ngon với cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu đơn giản !14/12/2021

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật