Những sai lầm cần tránh ngay khi giải nhiệt vào ngày hè!Những sai lầm cần tránh ngay khi giải nhiệt vào ngày hè: Mùa hè đến cùng với những đợt nắng nóng chói chang và oi ả, khi bước vào những ngày


Những sai lầm cần tránh ngay khi giải nhiệt vào ngày hè:

Mùa hè đến cùng với những đợt nắng nóng chói chang và oi ả, khi bước vào những ngày nóng bức đỉnh điểm lên đến 42 - 43 độ C, ai ai cũng rủ nhau đi "trốn" vào những căn phòng điều hòa hoặc tìm cách để giải nhiệt ngay cho cơ thể, đặc biệt là những khi vừa đi ra ngoài đường trở về. Thế nhưng có rất nhiều những cách giải nhiệt sai lầm vừa không khiến cơ thể bớt mệt mỏi mà còn gây nguy hại đến sức khỏe của chúng mình, làm chúng mình bị cảm lạnh, choáng váng, cản trở sự lưu thông của máu, nặng hơn nữa còn có thể gây tử vong Ảnh minh họa 1 - Những sai lầm cần tránh ngay khi giải nhiệt vào ngày hè!. Bởi vậy, hôm nay blognauangon sẽ tổng hợp bồn sai lầm cần tránh khi giải nhiệt để mọi người cùng biết nhé.

Ảnh minh họa 2 - Những sai lầm cần tránh ngay khi giải nhiệt vào ngày hè!

1. Uống nước đá thay vì uống nước lọc

  • Muốn giải nhiệt, bước đầu tiên nên uống nước nóng để mồ hôi thoát ra. Bởi vì nước nóng chứa nhiều năng lượng, sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở cho mồ hôi thoát ra ngoài, giải tỏa khí nóng trong cơ thể. Nếu uống nước đá, mồ hôi không tiết ra ngoài, đọng lại trong cơ thể gây bất lợi cho việc lưu thông máu. Mùa hè, bạn nên uống nhiều nước lọc hoặc  các loại nước hoa quả sẽ giúp giải nhiệt tốt hơn.

2. Cởi trần khi trời nóng

  • Cởi trần rất dễ bị nhiễm lạnh, do lỗ chân lông bị thu hẹp đột ngột khiến sự nóng ẩm ngấm ngược trở lại vào cơ thể. Dù trời nóng bạn cũng nên mặc quần áo, tốt nhất là quần áo mỏng, thấm hút mồ hôi, thoáng khí. Khi thấy nóng, bạn có thể dùng nước lạnh nhẹ nhàng xoa vào phía trong cổ tay, nơi có động mạch đi qua, để giảm nhiệt độ cho động mạch hoặc dùng khăn ướt lau sạch cơ thể.

3. Tắm khi còn ướt mồ hôi

  • Khi cơ thể còn đang đổ mồ hôi mà bạn trực tiếp dội nước lạnh thì khí lạnh xâm nhập vào cơ thể qua các lỗ chân lông đang mở nên sẽ nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu tắm khi cơ thể nhiều mồ hôi có thể dẫn đến sốt cao hoặc có người bị đột quỵ. Nên để cơ thể ráo mồ hôi, massage toàn thân  cho các lỗ chân lông từ từ thu hẹp lại rồi mới đi tắm. Ban đầu nên lau người cho cơ thể thích ứng với nhiệt độ của nước rồi mới bắt đầu tắm toàn thân.

4. Ngủ trên sàn nhà lạnh

  • Ngủ trên nền nhà sẽ rất lạnh, nhất khi trời gần sáng. Nhiệt độ cơ thể người lúc này lại thấp nên khi ngủ trên nền nhà rất dễ bị cảm lạnh. Nếu đã bị cảm lạnh, càng không được ngủ dưới đất, bởi vì các lỗ chân lông sẽ bị thu lại, mồ hôi không thoát ra được khiến triệu chứng cảm càng nghiêm trọng hơn.
  • Nếu cảm thấy nóng, bạn có thể chọn chỗ mát trên giường, để nhiệt độ điều hòa thích hợp, không nên để quạt thổi trực tiếp vào mặt, mở cửa sổ cho không khí được đối lưu… sẽ mát mẻ hơn

Trên đây là một số những sai lầm cơ bản có thể gây nguy hại cho sức khỏe mà chúng mình cần tránh khi muốn giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày trời nắng nóng, các bạn nhớ lưu ý để bảo vệ cho bản thân trong mùa hè năm nay nhé.

(sưu tầm)

Những sai lầm cần tránh ngay khi giải nhiệt vào ngày hè!02/08/2018
  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật