Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !Hướng dẫn cách làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ: Đến khi tự tay làm thành công những chiếc bánh giầy giò, mình mới thấy món này không hề khó


Hướng dẫn cách làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ:

Đến khi tự tay làm thành công những chiếc bánh giầy giò, mình mới thấy món này không hề khó chút nào cả. Chỉ cần chuẩn bị chút bột bánh dẻo dẻo, dính dính bên ngoài với nguồn nguyên liệu cực kỳ đơn giản cùng với miếng giò ngon nguyên chất là món ăn sẽ ngon tuyệt, thơm ngon chẳng kém gì mua ngoài hàng. Nhưng khi tự làm, cả nhà hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng của chiếc bánh, tha hồ măm mà không hề lo bị đau bụng gì cả. Thực ra, bánh giầy giò đúng kiểu truyền thống là chẳng có giò đâu, nhưng mà mình thấy măm cùng giò mới ngon. Phần bột trắng trẻo, dính dính ấy sao khi măm cùng với miếng giò được kẹp ngang lại hòa hợp và ngon miệng đến vậy. Món bánh giày giò có thể măm bữa sáng hoặc làm bữa trưa nhẹ nhàng trong các buổi đi picnic cũng cực kỳ hợp lý ấy. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món bánh giày giò mình chia sẻ ngay sau đây nhaẢnh minh họa 1 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 200 gram bột nếp
 • 200 gram bột gạo ngon
 • 200 gram sữa tươi không đường
 • 200 gram giò lụa
 • chuối để gói bánh

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô, cho 200 gram bột nếp và 200 gram bột gạo vào trộn đều

Ảnh minh họa 2 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

Trút 200 ml sữa tươi vào tô bột, đeo bao tay vào và nhào bột cho đến khi được một khối bột chắc và không dính tay

Ảnh minh họa 3 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

 • Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ lá chuối thành những miếng hình vuông kích thước khoảng 8x8cm, thoa một ít dầu ăn lên mặt lá (mục đích là để bột không bị dính chặt vào lá), lấy 1 ít bột, vo tròn, ấn dẹt, đặt lên lá chuối như hình dưới ( để bột không bị dính vào tay, các mẹ cũng xoa chút xíu dầu ăn lên tay nhé)

Ảnh minh họa 4 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng chừng 10 phút là bánh chín, để bánh ra cho nguội bớt

Ảnh minh họa 5 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

Giò lụa các mẹ cắt thành từng miếng vừa ăn, các mẹ có thể tham khảo cách làm giò lụa tại đây. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, các mẹ đã có những chiếc bánh giầy giò xinh xắn đáng iu cho cả nhà thưởng thức, rất chắc dạ ý nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị cho bữa sáng cho cả nhà bằng thức bánh thơm ngon này nhỉ, chúc các mẹ thành công nhéẢnh minh họa 6 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

Ảnh minh họa 7 - Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Các mẹ có thể thay 200 ml sữa tươi bằng 200 ml nước sạch, nhưng làm bằng sữa tươi bánh giầy sẽ có hương vị đặc biệt, bánh sẽ rất thơm.
 2. Khi nhào bột, nhào càng kỹ thì bánh sẽ càng ngon, nhào đến khi thấy bột không dính tay là đạt yêu cầu.
 3. Trong quá trình nặn bánh, các mẹ xoa chút dầu ăn ra tay sẽ khiến bột bánh không bị dính chặt vào tay nhé.
 4. Các mẹ có thể biến tấu đổi vị một chút với chả kẹp bên trong bánh giày giò cũng rất ngon đó nhé.
Tự làm bánh giầy giò vừa ngon vừa dễ !07/03/2016

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật