Trang chủ Mẹo bếp núc 5 sai lầm bạn thường mắc phải khi làm món trứng chần hồng đào

5 sai lầm bạn thường mắc phải khi làm món trứng chần hồng đào

19 lượt xem

1. Sử dụng trứng cũ

– Rất sai lầm nếu bạn sử dụng trứng cũ để làm món trứng chần, lòng trắng của những quả trứng cũ thường bị loãng, lỏng, khi chần trứng của bạn sẽ bị chảy, không giữ được kết cấu, hương vị cũng kém ngon hơn khi chần trứng mới.

– Cho nên, nếu bạn muốn làm món trứng chần hồng đào cho gia đình, nhớ chọn những quả trứng mới.

– Cách kiểm tra trứng còn mới hay không rất đơn giản, thả quả trứng vào cốc nước đầy, nếu trứng lặn xuống đáy cốc là trứng mới còn nằm ở lưng chừng của cốc là trứng đã cũ, để lâu ngày.

– Trường hợp, thấy trứng nổi lên mặt nước trong cốc thì bạn nên quăng trứng đi vì nó đã bị hỏng rồi nhé.

2. Chọn sai kích cỡ nồi, chảo

Dùng 1 chiếc nồi, chảo quá lớn để chần trứng, bạn chỉ hao phí nhiều thời gian và điện/gas để làm chín trứng còn nếu dùng nồi, chảo quá nhỏ, trứng sẽ không có đủ không gian để chín đều, ngon được.

– Vì thế, bạn cần chọn một chiếc nồi, chảo có kích cỡ vừa phải, phù hợp với lượng trứng mình muốn chần.

– Thêm nước vừa đủ, không quá nhiều hoặc không quá ít, chỉ vừa ngập trứng là được, trứng sẽ được truyền nhiệt đều, tốt, chín nhanh và ngon hơn đấy.

5-sai-lam-ban-thuong-mac-phai-khi-lam-mon-trung-chan-hong-dao-2_800x445

3. Không cho trứng vào nồi chần đúng nhiệt độ

– Nếu cho trứng vào nồi chần khi nước quá nóng, lòng trắng trứng sẽ chín rất nhanh và rã ra mỗi phía 1 ít còn nếu cho trứng vào nồi chần khi nước chưa đủ nóng, lòng đỏ và lòng trắng trứng cũng dễ tách ra.

– Để trứng chần ngon, bạn nên chỉnh ngọn lửa vừa, chờ khi nước sôi nhẹ, trên mặt nước trong nồi bắt đầu nổi bong bóng khí thì cho trứng vào nồi.

5-sai-lam-ban-thuong-mac-phai-khi-lam-mon-trung-chan-hong-dao-4_800x426

4. Đập trứng thẳng vào nồi

– Là một quyết định sai lầm nếu bạn đập trứng và cho thẳng vào nồi, các mảnh vỡ có thể dính vào trứng trong quá trình đập, trứng dễ rã ra nếu không biết điều chỉnh nhiệt độ chần.

– Thế nên để chần trứng tối ưu, bạn có thể đập trứng cho vào chén, loại bỏ các mảnh vụn của vỏ nếu có, sau đó chần sơ với nước sôi để trứng giữ được kết cấu rồi mới cho vào nồi, đảm bảo trứng chần vừa đẹp vừa ngon miệng đấy.

5-sai-lam-ban-thuong-mac-phai-khi-lam-mon-trung-chan-hong-dao-3_800x441

5. Chần trứng quá lâu

Nếu chần quá lâu, lòng đỏ và trắng của trứng sẽ chín quá mức, ăn kém ngon. Bạn nên chần trứng trong 2 4 phút, trứng vừa chín tới, chỉ cần dùng muỗng nhấn xuống, lòng đỏ hồng đào, vị cực ngon nhé.

5-sai-lam-ban-thuong-mac-phai-khi-lam-mon-trung-chan-hong-dao-5_800x420

Xem thêm: Ăn trứng luộc hay trứng chiên tốt hơn?

Bạn có đang mắc phải các sai lầm này khi chần trứng không? Khắc phục ngay để món trứng chần hồng đào hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các bí quyết chần trứng ngon khác.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com