Trang chủ Mẹo bếp núc 10 cách sử dụng muối trong nấu ăn mà bạn chưa biết

10 cách sử dụng muối trong nấu ăn mà bạn chưa biết

40 lượt xem

1. Giữ cho dầu không bắn lên khi chiên cá

Sau khi đổ dầu ăn vào chảo, bạn nên cho thêm 1 ít muối ăn vào chảo dầu rồi mới cho cá, thịt vào chiên, dầu sẽ không bị bắn lung tung trong suốt quá trình chiên, bạn sẽ không lo mình bị nóng và khu vực nấu ăn không tràn ngập dầu nữa nhé.

2. Giữ cho hoa quả đã cắt không bị thâm

Hoa quả, rau củ sau khi cắt lát, cắt nhỏ thường bị thâm đen nếu người dùng không ăn hoặc chế biến ngay. Để tránh cho hoa quả, rau củ không bị thâm cho đến khi bạn nấu hoặc ăn, bạn có thể ngâm hoa quả, rau củ trong nước pha 1 ít muối ăn.

nhung-meo-nau-an-bat-ngo-voi-muoi-2_800x438

3. Loại bỏ mùi hành trên tay

Khi cắt hành tím, hành tây, tay bạn thường bị bám đầy mùi hành và để khử mùi dễ dàng, bạn chỉ cần làm ướt tay, bỏ vào tay 1 ít muối và chà xát 2 tay nhiều lần, rửa sạch với nước, mùi sẽ biến mất hoàn toàn.

nhung-meo-nau-an-bat-ngo-voi-muoi-3_800x438

4. Dập lửa trong chảo

Những món ăn có nhiều dầu mỡ nếu không theo dõi, canh chừng khi nấu, chúng rất dễ bị cháy khét, lửa sẽ phủ khắp cả mặt chảo, để dập lửa nhanh, tránh gây nguy hiểm cho mình và tăng thêm thiệt hại cho chảo, bạn hãy đổ muối ăn vào chảo, lửa sẽ tắt ngay đấy.

nhung-meo-nau-an-bat-ngo-voi-muoi-4_800x450

Xem thêm: Cách cho trẻ ăn muối đúng cách

Khi nấu ăn, nếu gặp các tình huống trên, nhớ sử dụng muối để xử lý chúng nhanh bạn nhé. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ nhiều mẹo nấu ăn với muối khác.

Nguồn tham khảo: brightside.me