Những lý do phụ nữ nên tiếp tục sự nghiệp, công việc sau khi kết hôn!

Những lý do phụ nữ nên tiếp tục sự nghiệp sau khi kết hôn: Sau khi kết hôn, phụ nữ chúng mình chính thức bước vào một giai đoạn hoàn toàn khác


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững lý do phụ nữ nên tiếp tục sự nghiệp sau khi kết hôn:

Sau khi kết hôn, phụ nữ chúng mình chính thức bước vào một giai đoạn hoàn toàn khác biệt so với thời còn độc thân: phải hy sinh và có trách nhiệm nhiều hơn, đặc biệt khi có con nữa thì cuộc sống của người phụ nữ trở nên vô cùng bận rộn: chăm sóc gia đình, chồng con, nội trợ... không còn có nhiều thời gian dành cho bản thân cũng như sự nghiệp cá nhân. Không ít phụ nữ chọn cách từ bỏ sự nghiệp, công việc để lui về phía sau hậu trường, ở nhà nội trợ giúp chồng chăm con, quanh quẩn trong nhà với những công việc cọ rửa, nấu nướng, bỉm sữa... Cũng chính những điều đó khiến họ trở nên cổ hủ, xuề xòa, đánh mất tự tin, ước mơ và đôi khi cũng không thể giữ được hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, để làm một người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ các cô gái không bao giờ nên từ bỏ sự nghiệp, công việc của mình vì những lý do sau đây:

Ảnh minh họa 1 - Những lý do phụ nữ nên tiếp tục sự nghiệp, công việc sau khi kết hôn!

1. Duy trì cuộc sống độc lập

Quẩn quanh với các công việc gia đình mỗi ngày một cách máy móc sẽ dễ khiến người phụ nữ bắt đầu có cảm giác mình mất dần tính độc lập. Vì thế, bất kể tiền lương kiếm được ít hay nhiều, điều quan trọng là phụ nữ vẫn nên tiếp tục đến công sở làm việc. Làm việc gì đó sẽ giúp bạn không còn cảm giác phải lệ thuộc vào ai hay điều gì. Nếu không bắt đầu làm việc, khi có nhu cầu mua sắm hoặc du lịch đâu đó, bạn sẽ phải trông cậy hoàn toàn vào người bạn đời. Sự thật thì nếu cuộc sống thiếu gia đình sẽ không trọn vẹn, nhưng luôn giữ lấy sự tự do trong suy nghĩ và hành động là chìa khóa để hạnh phúc.

2. Tiếp tục học thêm những điều mới

Trong thời đại ngày nay, không có bất cứ rào cản nào đối với việc học những điều mới mẻ. Cả hôn nhân cũng vậy. Chỉ cần xác định rằng bạn sẽ luôn giữ tinh thần học hỏi. Nếu nghỉ việc sau khi kết hôn thì sau đó các kiến thức của bạn sẽ trở nên trì trệ và dần dần niềm say mê tìm hiểu những điều mới giảm hẳn đi. Ngược lại, duy trì công việc sau khi lập gia đình, tiếp tục khám phá những khía cạnh mới trong cuộc sống sẽ giúp người phụ nữ phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp và hợp lý

3. Tự chủ tài chính

Sau khi kết hôn, nếu chấp nhận cuộc sống của một người nội trợ toàn thời gian thì có lẽ bạn sẽ gần như không còn tiếng nói trong các cuộc tranh luận về tài chính gia đình. Tất cả mọi quyết định liên quan đến tiền bạc sẽ được thực hiện mà không cần bạn tham gia. Trong khi đó, nếu quyết định vẫn duy trì việc cơ quan song song với việc nhà, người phụ nữ có thể đóng góp một phần thu nhập vào ngân sách tài chính của gia đình, đồng thời tự do tận hưởng và quyết định các vấn đề tài chính của riêng mình. Điều này sẽ xây dựng sự tôn trọng của các thành viên khác trong gia đình với bạn.

4. Tăng tính tự trọng

Bạn sẽ không cảm nhận được nhiều về lòng tự trọng nếu không theo đuổi những giấc mơ và đam mê của mình. Bạn sẽ không cảm thấy vui vẻ và hài lòng về cuộc sống, nếu khép mình trong bốn bức tường mặc dù trong lòng đầy ắp những tham vọng. Tiếp tục làm việc ngay cả khi đã có gia đình, phụ nữ có thể toàn quyền với tâm trí và cảm thấy lòng tự trọng cao hơn. Đầu óc bạn sẽ suy nghĩ một cách thực tế và không bao giờ nghi ngại về những gì bản thân sở hữu.

5. Thúc đẩy khả năng cá nhân

Một khi quyết định theo đuổi sự nghiệp sau khi kết hôn, các cô gái sẽ trải qua nhiều tình huống với muôn hình vạn trạng, những điều tạo cảm hứng giúp phát triển bản thân tốt hơn, cả thể chất lẫn tinh thần. Bạn có thể chớp lấy từng cơ hội để nắm bắt các kiến thức và chiến thuật mới trong nhiều lĩnh vực chuyên môn nhằm làm mạnh thêm khả năng và cá tính. Bạn sẽ được tôi luyện để chấp nhận những thay đổi của cuộc sống và trở nên mạnh mẽ với khả năng đối phó mọi tình huống khó khăn trong đời sống cá nhân lẫn công việc.

6. Hỗ trợ tốt cho gia đình

Bắt đầu đi làm trong khi vẫn xử lý việc nhà, chắc chắn bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Sau khi kết hôn, đặc biệt là khi có con, chi phí gia đình thường có xu hướng tăng lên gấp đôi, để xoay sở chi tiêu trong ngân sách giới hạn là điều khó khăn. Nếu đi làm, người vợ sẽ có một khoản thu nhập góp vào với tiền lương của chồng để tạo nên ngân sách chi tiêu lớn hơn, cũng như dễ dàng tích cóp một phần nhỏ làm quỹ dự phòng cho gia đình.

7. Tận dụng tối đa năng khiếu

Mỗi cô gái đều sở hữu hai “gương mặt”. Cô ấy có thể làm một người nội trợ tuyệt vời, nhưng sâu bên trong họ vẫn mong muốn được làm vài điều gì đó, những công việc khiến họ cảm thấy vui vẻ và giúp đạt được sự nghiệp tốt. Bởi thế, nếu một người phụ nữ thể hiện sự xuất sắc trong vai trò người vợ người mẹ, hãy biết rằng cô ấy đã thường xuyên phải xoay sở mọi thứ một mình và sự cô đơn ấy dần dà ăn mòn tư duy của cô ấy. Nhưng nếu có công việc trong tay, người phụ nữ sẽ đặt hết 100% sức lực làm cả hai nhiệm vụ thật hiệu quả.

8. Cảm giác hài lòng về cuộc sống

Sau khi kết hôn, người phụ nữ có thể làm việc tận tụy cả ngày lẫn đêm để quán xuyến gia đình. Bạn nuôi dưỡng và dạy bảo con cái mà không ngại hi sinh hết các nhu cầu riêng của mình. Tuy nhiên sự thật là, dù hài lòng với các thành tựu gia đình thì người phụ nữ luôn canh cánh rằng mình chưa được thể hiện hết tiềm năng. Nếu có thể đến văn phòng làm việc trong khi vẫn chăm sóc gia đình, người phụ nữ mới tận hưởng được sự hài lòng cho riêng cá nhân.

9. Không lãng phí kỹ năng và kiến thức

Trước khi lập gia đình, chúng ta thường dành hết mọi thời gian và nỗ lực vào trường học để có được những bằng cấp uy tín. Nhưng nếu sau khi kết hôn, người phụ nữ quyết định rời bỏ công việc thì đồng nghĩa là mọi kỹ năng và kiến thức mà bạn tích lũy trở nên vô ích. Thế nên nếu vẫn duy trì công việc song song với trách nhiệm chăm sóc gia đình, bạn sẽ có thể giữ kết nối với sự phát triển xã hội và cải thiện bản thân với những bước đi thực sự chuyên nghiệp.

10. Chứng tỏ vai trò của người mẹ lý tưởng

Sau khi lập gia đình và có con, vẫn làm việc để chia sẻ trách nhiệm tài chính cùng với chồng và giữ lòng tự trọng, người phụ nữ có thể tạo nên một hình mẫu tốt trong mắt mọi người. Bạn chứng minh rằng chỉ cần có kế hoạch phù hợp cùng với sự tận tụy cho công việc và gia đình, bạn hoàn toàn có thể thiết lập trạng thái cân bằng cuộc sống. Bạn dựng nên hình ảnh người mẹ lý tưởng, có khả năng truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác về khả năng làm việc đa nhiệm, khi mà hôn nhân và con cái không thể là rào cản bước tiến sự nghiệp.

(sưu tầm)


  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật