Làm thế nào để gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp ngày đầu tiên đi làm!

Cách gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp ngày đầu tiên đi làm: Ấn tượng trong ngày đầu tiên đi làm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ cũng


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp ngày đầu tiên đi làm:

Ấn tượng trong ngày đầu tiên đi làm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ cũng như cách cư xử của những đồng nghiệp và sếp đối với chúng mình trong quá trình đi làm sau này. Thông thường, thời gian làm việc nơi công sở thường khoảng từ 6 - 8 tiếng trên một ngày, tuy nhiên vào cuối tháng khi đến lịch báo cáo, deadline hoặc những công việc đặc thù thì thời gian làm việc có khi lên tới 9 - 12 tiếng/ ngày thì thời gian chúng mình ở chung với đồng nghiệp và sếp còn nhiều hơn so với người thân. Bởi vậy, việc gây được ấn tượng tốt ở nơi làm việc vào ngày đầu tiên sẽ giúp bạn làm việc thoải mái và suôn sẻ hơn rất nhiều đấy. Muốn được như vậy, chúng mình cần tìm hiểu 6 cách đơn giản ngay sau đây nhé.

Ảnh minh họa 1 - Làm thế nào để gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp ngày đầu tiên đi làm!

1. Đến sớm

  • Sếp mới của bạn sẽ có những chỉ dẫn khi bắt đầu hướng dẫn bạn. Nếu bạn không có những thông tin này, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ gọi điện trước để tìm hiểu. Bạn hãy cố gắng đến văn phòng sớm khoảng 15 đến 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết ùn tắc giao thông hay các vấn đề bất khả kháng khác. Bạn không thể đến muộn nếu bạn đang cố gắng để tạo ấn tượng tốt trong ngày làm việc đầu tiên. Hãy nhớ, giám sát của bạn có thể sẽ không đến đúng thời gian dự kiến, do vậy bạn có thể phải chờ đợi họ tại quầy lễ tân.

2. Đừng ăn mặc quá diêm dúa

  • Hãy cố ghi nhớ những gì nhân viên của công ty đã mặc trong buổi phỏng vấn, sau đó bạn ăn mặc dè dặt hơn một chút. Bạn không thể xuất hiện trong bộ đồ ba mảnh nếu các nhân viên trong công ty thông thường mặc quần jeans với áo thun. Nếu bạn không nhớ mẫu trang phục của công ty mới, lựa chọn an toàn nhất là sử dụng trang phục cổ điển với cà vạt.

3. Chú ý phong cách của bạn

  • Hãy lịch sự với tất cả mọi người mà bạn gặp và dành lời cám ơn cho những người đã hướng dẫn bạn. Các đồng nghiệp mới có thể không nhớ những nghi thức lịch sự, nhưng chắc chắn họ sẽ nhớ những hành động khiếm nhã của bạn. Đó là lý do tại so bạn cần có những hành vi đúng mực nếu muốn gây được ấn tượng tốt trong mắt các đồng nghiệp trong ngày làm việc đầu tiên.

4. Đừng làm xáo trộn mọi thứ

  • Đôi khi, những người mới cố gắng thể hiện bằng cách gợi ý thay đổi trong chính sách của công ty. Đây không phải là cách để tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của bạn. Đơn giản là bạn sẽ cho mọi người cảm giác bạn là người kiêu ngạo.
  • Đừng cố gắng thay đổi hệ thống trước khi bạn có được sự hiểu biết thật rõ ràng về nơi làm việc. Vẫn còn rất nhiều điều phải tìm hiểu, cách tốt nhất là bạn giữ im lặng cho đến khi bạn đã gây dựng được uy tín với sếp. Bên cạnh đó, nếu bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo quá sớm, mọi người có thể có những ý kiến chống lại hoặc thậm chí là phẫn nộ.

5. Đặt câu hỏi

  • Những người đầu tiên đánh giá hiệu suất của bạn là những người hướng dẫn. Hỏi họ về công việc là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của bạn.
  • Tuy nhiên, đừng hỏi về những gì bạn đã biết nếu không bạn sẽ bị coi là một người chậm học hỏi. Thay vào đó, hãy thử xác nhận một số thông tin quan trọng, liên quan đến cách thức cụ thể trong các khâu của chuỗi sản xuất. Bằng cách đó, bạn có thể có được một cái nhìn tổng quát về toàn cảnh các hoạt động của công ty. Ngoài ra, hãy chú ý ghi chép để các giảng viên biết bạn đang chú ý đến những gì họ nói.

6. Hòa đồng

  • Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt trong ngày làm việc đầu tiên, điều quan trọng là bạn thể hiện là một người hòa đồng, thân thiện. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn chào đón các đồng nghiệp mới với một nụ cười thân thiện và một bắt tay thật chặt. Hãy nhớ rằng các nhân viên cấp cao thường xuyên cảnh giác nhân viên mới, do đó, đừng cố gắng để phù hợp quá nhanh. Hãy dành thời gian để hấp thu văn hóa công ty trước khi bạn trở thành một thành viên của nó.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp các bạn có một khởi đầu thật thuận lợi cho công việc mà mình lựa chọn, để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, phát huy khả năng của mình một cách hiệu quả nhất nhé Ảnh minh họa 2 - Làm thế nào để gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp ngày đầu tiên đi làm!.


  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật