Những thực phẩm này tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe !

Những thực phẩm tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe: Trong bài viết ngày hum nay, naulangon chia sẻ tới các bạn những món


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững thực phẩm tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe:

Trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon chia sẻ tới các bạn những món ăn tuy rằng rất được "ưa chuộng" trong bữa cơm gia đình nhưng lại có rất nhìu chất độc, mà nếu không chế biến đúng cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe đó ạ. Hy vọng, những chia sẻ này của blognauanngon sẽ giúp các bạn chọn lựa được những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và chế biến thực phẩm đúng cách hơn nhé !

Khoai tây:

Khoai tây là thực phẩm rất được ưa chuộng các bạn nhỉ. Khoai tây có thể chế biến làm món xào, nấu canh hoặc món khoai tây chiên đầy hấp dẫn.  Nhìn chung, khoai tây là một loại thực phẩm hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên nếu bạn bỏ khoai tây trong điều kiện ẩm ướt, quá sáng hoặc để chúng ở ngoài quá lâu chúng sẽ bắt đầu mọc mầm.Lúc này, khoai tây sẽ trở nên rất độc hại vì những mầm ấy chứa các hợp chất được gọi là glycoalkaloids. Ngay cả khi bạn cắt bỏ mầm, chất độc vẫn có thể còn trong khoai tây và gây hại cho cơ thể người ăn.

Ảnh minh họa 1 - Những thực phẩm này tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe !

Măng:

Măng là thực phẩm rất được "ưa chuộng" các bạn nhỉ. Những món ăn được chế biến từ măng lun có độ đưa cơm "khủng khiếp" lun ý. Tuy nhiên, trong măng tươi có chứa các glycosid cyanogenic, cùng một chất độc chứa trong sắn. Những chất độc này phải được tiêu hủy bằng cách nấu chín kỹ và vì lý do này, măng tươi thường luộc trước khi được sử dụng theo những cách khác. Vì vậy, khi chế biến các món từ măng, các bạn nên cẩn thận luộc kỹ măng trước khi chế biến nhé, vừa an toàn hơn mà cũng không hề làm giảm độ thơm ngon của món ăn đâu nhé

Ảnh minh họa 2 - Những thực phẩm này tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe !

Nấm:

Không có một đặc điểm cụ thể nào để xác định các loại nấm độc hại và cũng không dễ để tìm được các loại nấm có thể ăn được. Ngoài ra, do nấm có khả năng hấp thụ các kim loại nặng, kể cả các chất phóng xạ, nên chúng ta phải vô cùng cẩn thận trong việc chọn lựa nấm trong chế biến thức ăn. Nên mua nấm sạch ở các cơ sở uy tín vừa đỡ lo hóa chất mà lại an toàn hơn khi nấu nướng

Ảnh minh họa 3 - Những thực phẩm này tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe !

Củ sắn: 

Sắn là một trong những thực phẩm chính hiện nay, cung cấp chế độ ăn kiêng cơ bản cho nhiều người. Nhưng hãy nhớ rằng việc sơ chế sắn không đúng cách có thể khiến dư lượng xyanua dư thừa gây nhiễm độc xyanua cấp tính, thậm chí gây tử vong.

Thức ăn bị mốc:

Thức ăn mốc thường nhìn thấy được nhưng chất độc sinh ra từ các loại nấm mốc lại vô hình và có thể xâm nhập sâu vào bên trong thực phẩm. Vì vậy, bạn không nên chỉ cắt bỏ các phần mốc mà hãy bỏ tất cả các phần khác đi.

Cá nóc:

Cá nóc là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn nổi tiếng trong ẩm thực nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản. Cá nóc phải được chuẩn bị cẩn thận để loại bỏ các phần chưa chất độc hại và để tránh nhiễm độc vào thịt. Do đó, các đầu bếp phải trải qua 3 năm kinh nghiệm và phải có giấy phép mới được phục vụ món ăn này.

Ảnh minh họa 4 - Những thực phẩm này tưởng an toàn nhưng lại rất độc gây nguy hại cho sức khỏe !

Đỗ:

Đỗ sống có chứa một độc tố độc hại không vị có tên là lectin, loại độc tố này chỉ có thể được loại bỏ bằng cách nấu chín. Khi chế biến các món ăn với đỗ, bạn nên đun sôi ít nhất 10 phút.

( Sưu tầm)


  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật