Những tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas nhất định cần phải biết!

Những tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas: Nước ngọt có gas là một trong những thức uống khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những bạn


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas:

Nước ngọt có gas là một trong những thức uống khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ, tuy nhiên đọc xong bài viết này hẳn nhiều người sẽ giật mình trước những tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas đem lại cho sức khỏe của chúng mình nếu sử dụng quá nhiều và thường xuyên. Nước ngọt có gas không hề cung cấp cho cơ thể bất kỳ một chất dinh dưỡng nào, hơn nữa chúng còn chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, bởi vậy chúng mình cần hạn chế và uống nước ngọt có gas một cách điều độ. Sau đây là những tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas mà chúng ta nhất định cần phải biết:

Ảnh minh họa 1 - Những tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas nhất định cần phải biết!

1. Gây bệnh hen suyễn

  • Hóa chất sodium benzoate được sử dụng làm chất bảo quản trong nước ngọt làm tăng lượng muối, giảm chất khoáng kali trong thức ăn. Một số nghiên cứu cho thấy sodium benzoate còn gây ra phát ban, hen suyễn và bệnh chàm.

2. Vấn đề về thận

  • Đồ uống này có chứa hàm lượng axit phosphoric cao, có thể gây ra rối loạn tiết niệu, sỏi thận và các vấn đề về thận mạn tính khác.

3. Gây hại gan

  • Nhiều nghiên cứu cho thấy những người uống 2 lon nước ngọt có ga mỗi ngày tăng 5 lần nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Chỉ sau 20 phút uống nước ngọt, lượng đường trong máu tăng đột ngột, dẫn đến tăng insulin. Khi đó, gan sẽ phản ứng bằng cách chuyển hóa đường thành chất béo. Điều này có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, vấn đề liên quan đến cholesterol cao và huyết áp cao.

4. Tăng nguy cơ béo phì

  • Uống nước ngọt có ga không giúp bạn giảm cân như mong muốn, thậm chí nó còn làm tăng vòng eo lên 500% nếu uống 2 lon mỗi ngày. Theo một nghiên cứu trên động vật của Đại học Purdue (Mỹ), chất làm ngọt nhân tạo có thể phá vỡ khả năng điều chỉnh lượng calo của cơ thể dựa trên vị ngọt của thực phẩm bạn ăn. Điều đó có nghĩa là những người uống nước ngọt thường xuyên có khả năng càng ăn nhiều hơn, vì cơ thể của họ nghĩ rằng họ đang ăn đường, dẫn đến thèm ăn nhiều hơn.

5. Phân hủy men răng

  • Với độ pH là 3.1, nước ngọt có tính axit cao. Theo phân tích dữ liệu kiểm tra răng miệng của Đại học Michigan (Mỹ), axit có khả năng hòa tan men răng, vì vậy người lớn uống nhiều hơn 3 lon nước ngọt mỗi ngày sẽ có sức khỏe răng miệng tồi tệ hơn người khác. Hiệp hội Nha khoa Anh cho biết axit carbonic trong nước có ga làm xói mòn men răng, tăng nguy cơ sâu răng.

6. Gây ra các vấn đề về tim mạch

  • Hầu hết nước ngọt có ga đều chứa lượng fructose cao, chất làm ngọt tăng hội chứng chuyển hóa. Đây là yếu tố làm tăng hàm lượng cholesterol, gây bệnh tiểu đường và tim mạch. Một nghiên cứu của Đại học Miami (Mỹ) phát hiện những người có thói quen uống nước ngọt hàng ngày có nguy cơ bị bệnh tim mạch tới 61%.

7. Ảnh hưởng khả năng sinh sản

  • Nước ngọt có chứa chất gây rối loạn nội tiết bisphenol A (chất nhân tạo để sản xuất nhựa PC). Chất này góp phần làm tăng nguy cơ ung thư, tàn phá hệ thống nội tiết, gây dậy thì sớm và nguy cơ vô sinh cao.

8. Loãng xương

  • Do chứa axit photphoric, uống nước ngọt ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, dẫn đến các vấn đề như xương yếu, loãng xương. Ngoài ra, axit photphoric có thể tương tác với axit dạ dày dẫn đến tiêu hóa chậm, đồng thời chặn quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể.

9. Bệnh tiểu đường

  • Nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard chỉ ra rằng uống 1-2 đồ uống có ga mỗi ngày tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 26%, so với những người uống một lần mỗi tháng.

(sưu tầm)

Sưu tầm: Những tác hại nguy hiểm của nước ngọt có gas nhất định cần phải biết!

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật